6 trải nghiệm du lịch Phú Quốc không ai muốn nếm thử

0
52

Bạn có bao giờ đi du lịch mà gặp phải những chuyện vừa mất tiền và vừa bực mình không. Thông thường đi du lịch gặp những chuyện phiền phức thì với tâm lý tránh làm mất vui cho đoàn nên nhiều người cũng ngậm bồ hòn làm ngọt, nhưng đi về rồi thì lại ấm ức “biết thế không đi”. Đi du lịch Phú Quốc cũng có khi gặp phải những chuyện bực dọc mà đi về rồi ngẫm nghĩ lại thì bực càng thêm bực. Nhiều người đã từng chia sẻ về những kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc gặp phải những tình huống khiến chuyến đi Phú Quốc trở thành cơn ác mộng, #BlogDuLịch sẽ chia sẻ với bạn vài ví dụ trong video này nha.
1/ Mua nhầm ngọc trai Phú Quốc giả
Phú Quốc là đảo ngọc mà, đó là danh xưng mà người dân đất đảo rất tự hào. Đảo Phú Quốc có sản lượng ngọc trai dồi dào và chất lượng ngọc trai Phú Quốc thuộc hàng tốt nên mấy chị em đi du lịch Phú Quốc về ai ai cũng mua cho mình vài món trang sức ngọc trai. Mua ngọc trai ở showroom lớn thì nhiều chị em lại sợ bị mua đắt hoặc không trả giá được nên lại chọn lựa mua ở những cửa hàng nhỏ lẻ không biển hiệu hay hóa đơn bán hàng. Ngọc trai thật và ngọc trai giả phân biệt như thế nào chỉ có người trong nghề hoặc người thường xuyên đeo ngọc trai mới phát hiện ra được.
2/ Chèo kéo khách du lịch quá nhiều
Dường như việc chèo kéo du khách mua sắm là sự việc thường gặp ở nhiều khu chợ du lịch ở Việt Nam. Ở Phú Quốc bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng chèo kéo khách ở 1 số điểm ăn uống, mua sắm. Có lần mình đi chợ đêm Phú Quốc để tham quan ăn uống và được chào mời ăn đậu phộng nhiều lần. Theo mình thấy kinh nghiệm đi chợ đêm Phú Quốc là nếu bạn không có nhu cầu mua sắm, bạn cứ đi thẳng thì họ sẽ không chào mời nữa. Nhưng nếu bạn ngó nhìn vào sản phẩm thì người bán sẽ nghĩ bạn quan tâm đến sản phẩm của họ và tiếp tục mời mọc mình.
3/ Người bán tour du lịch Phú Quốc chào mời mọi lúc mọi nơi
Tại Phú Quốc có rất nhiều tour du lịch được quảng cáo rầm rộ trên website, facebook, youtube, v.v và cả những người bán tour trực tiếp tại chợ đêm, khu vực công cộng khác. Giá thì có rẻ hơn rồi đấy nhưng chất lượng không biết đâu mà lần. Mặc dù cũng có mấy anh em bán tour dạng cộng tác viên cho những công ty du lịch uy tín tại Phú Quốc nhưng cũng có không ít những cá nhân đứng ra mời khách rồi làm tour cho khách luôn, không cần thỏa thuận trên văn bản, cũng không có gì đảm bảo, chỉ đến khi đi tour rồi mới vỡ mộng, gặp hàng tá vấn đề như ăn uống còn thua cơm bụi, lịch trình đi lung tung, tài xế thì hằn học, hướng dẫn viên không chuyên nghiệp, …
4/ Biển Phú Quốc dơ quá!
Thường nói đến một bãi biển Phú Quốc là hình ảnh bãi biển có nước xanh trong văn vắt, trên bờ là hàng dừa đung đưa xuất hiện đầu tiên. Mình từng đi Phú Quốc nhiều lần, cũng đã có những shoot hình cực kỳ lung linh nhưng có 1 – 2 lần mình đi du lịch Phú Quốc tự túc thì biển Phú Quốc lại không đẹp như mong đợi. Dù là trải nghiệm không vui và cũng không thường xuyên xảy ra nhưng cũng khiến cho mình hơi thất vọng 1 tí. Mình có hỏi vài anh chị sống tại Phú Quốc thì nguyên nhân biển Phú Quốc có rong rêu và rác đến từ thời tiết và cả yếu tố con người.
5/ Tài xế hay mời chào vào các nhà hàng, quán ăn
Bạn đi du lịch Phú Quốc bạn không biết ăn gì thì cũng hỏi tài xế. Và tài xế cũng nhiệt tình giới thiệu bạn 1 vài nhà hàng nào đó. Cũng có 1 vài nhà hàng bác tài giới thiệu là đúng nhu cầu của mình nhưng cũng thi thoảng sẽ có chèo kéo mình vào những quán ăn nhất định. Trong những trường hợp này bạn đừng lo lắng quá vì ở mỗi nhà hàng quán ăn họ đều có chính sách riêng cho tài xế và hướng dẫn viên nên họ muốn mình vào quán ủng hộ cũng dễ hiểu.
6/ Giá cả hải sản Phú Quốc đắt
Thường các bạn nghĩ rằng giá cả hải sản Phú Quốc sẽ rẻ hơn ở Tp.HCM và các tỉnh thành khác. Giá cả hải sản tại các quán ăn Phú Quốc tính ra cũng không rẻ so với ở Tp.HCM hay Hà Nội, thậm chí còn có món đắt hơn. Nhưng hải sản cũng có loại hải sản tươi và hải sản đông lạnh. Hải sản tươi thì đắt, nhưng đắt thì xắt ra miếng. Thôi kệ, đất du lịch mà, có món đặc sản chỉ Phú Quốc mới có thì đắt hơn cũng là chuyện dễ hiểu. Ở Phú Quốc thì mình ít gặp và ít nghe đến chuyện quán xá chặt chém khách, chỉ có thi thoảng vài trường hợp bị khách complain thôi nên mình cũng đánh giá Phú Quốc cũng là một nơi khá “lành tính” với khách du lịch. Tuy nhiên để tránh gặp phải chuyện vào nhà hàng Phú Quốc bị chặt chém thì trước khi quyết định chọn chỗ ăn uống, bạn cũng nên dạo vài vòng youtube, facebook đọc review về các quán ăn tại Phú Quốc để đỡ gặp phải “đao phủ” nha.
Mình đã có nhiều lần đi Phú Quốc, lần nào cũng có những ấn tượng tốt và những ấn tượng không vui về miền đất đảo trù phú này. Còn bạn đi du lịch Phú Quốc đã gặp phải tình huống “trời ơi đất hỡi” nào mà nhớ mãi không quên không, hãy bình luận bên dưới chia sẻ cho mọi người cùng biết nha.

LEAVE A REPLY