Bệnh nan y được đẩy lùi nhờ… siêng làm ‘chuyện ấy’

0
16
Các nhà nghiên cứu từ Anh và Ý đề nghị kê toa “chuyện ấy” cho những bệnh nhân mắc căn bệnh thần kinh phổ biến và không thể chữa khỏi Parkinson.

Nhóm các nhà khoa học từ Imperial College London (thuộc Đại học London, Anh) và Đại học Salerno (Ý) vừa tìm ra phương án độc đáo để điều trị bệnh Parkinson: yêu cầu bệnh nhân siêng năng quan hệ tình dục hơn.

Đây là một tin vui lớn cho giới y học và các bệnh nhân, bởi căn bệnh thuộc nhóm bệnh thần kinh này hiện nay vẫn chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn. Việc điều trị chỉ nhằm giúp bệnh chậm tiến triển hơn và giảm các triệu chứng, giúp bệnh nhân có thể “sống chung với lũ”.

Bệnh nan y được đẩy lùi nhờ… siêng làm 'chuyện ấy'
“Chuyện ấy” thường xuyên giúp đẩy lùi các triệu chứng của Parkinson – ảnh minh họa từ internet

Kết quả trên được đúc kết từ nghiên cứu chi tiết cuộc sống của 355 người bệnh trong nhiều năm. Các tác giả nhận thấy mối liên hệ rõ ràng giữa việc quan hệ tình dục thường xuyên với mức độ trầm cảm và khuyết tật cho Parkinson thấp hơn.

Cơ chế của tác động thần kỳ đó chưa rõ ràng nhưng các nhà khoa học tin rằng các hoạt động phối hợp khi làm “chuyện ấy” giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Trong khi đó, chính vẫn đề não bộ là gốc rễ của Parkinson.

Bệnh Parkinson thuộc nhóm bệnh thần kinh, xảy ra khi một số tế bào trong não bị thoái hóa, khiến bệnh nhân dần mất khả năng kiểm soát vận động cơ bắp, dẫn đến đi lại, cử động khó khăn, tay chân run, cứng… Về lâu dài, bệnh có thể ảnh hưởng đến một số tế bào thần kinh điều khiển cảm xúc, làm thiếu hụt hormone “hạnh phúc” dopamine, dẫn đến trầm cảm.

Thống kê tại Anh cho thấy chỉ riêng quốc gia này đang có tới 145.000 người đang phải sống chung với Parkinson.

Nhiều nghiên cứu trước đây từng chỉ ra “chuyện ấy” đều đặn tốt cho cả hệ tim mạch và hệ miễn dịch.

Theo A.Thư (Nld.com.vn)

LEAVE A REPLY