Dân trí

Năm 1950, bác sĩ Ernst Grafenberg đã khám phá ra điểm nhạy cảm ở phụ nữ chính là vùng mô xốp hình hạt đậu nằm sâu khoảng 3-5cm bên trong âm đạo.

Các mô xốp của tuyến paraurethral ở điểm G của phụ nữ tương tự như tuyến tiền liệt nam, đều nằm sau xương mu và bao quanh niệu đạo. Đây chính là điểm “sung” nhất của phụ nữ khi được kích thích.  
 
Bí mật “điểm G” - 1
 
Trong khi một số phụ nữ có khả năng đạt cực khoái nếu như có sự kích thích liên tục ở điểm G thì một số khác lại không cảm nhận được hoặc thậm chí là cảm thấy khó chịu. Đó cũng không phải là điều gì bất thường. 
 

“Yêu” tốt dần theo tuổi tác

 

Nghiên cứu cho thấy, mức độ cực khoái tại điểm G của phụ nữ liên quan đến các hormone estrogen. Hầu hết những phụ nữ trẻ dưới 30 tuổi ít lên đến đỉnh vì mức độ estrogen tương đối cao, lớp niêm mạc quá dày dẫn đến việc rất khó khăn để có thể tác động vào điểm G.

 

Với phụ nữ ở độ tuổi 30 trở đi, khi mức độ estrogen bắt đầu giảm dần, niêm mạc âm đạo trở nên mỏng hơn, điểm G dễ tiếp xúc hơn. Đó là lý do tại sao hầu hết phụ nữ đều cảm thấy cao điểm “yêu” của họ bắt đầu ở tuổi 30.

 

Thảo My

Theo Askmen

LEAVE A REPLY