Cha mẹ khóc ngất khi tiễn đưa chú lính chì Đức Lộc trong đám tang

Có mặt tại mái ấm Đức Quang trong những ngày Đức Lộc còn ở cõi nhân gian, mọi người không nén được nỗi xót xa khi chứng kiến giây phút con nhắm mắt ngủ ngoan, nhoẻn miệng cười với thần thái rất an yên.
Khép lại hành trình hơn 1.200 ngày ngắn ngủi đến với cuộc đời, Phạm Đức Lộc đã chấm dứt mọi nỗi đau của bệnh tật để đi đến thế giới vĩnh hằng. Trong giây phút chia tay, nhiều cha mẹ đã bật khóc nức nở khi biết rằng, từ nay chẳng còn thấy hình ảnh của một chú lính chì dũng cảm, lúc nào cũng nhoẻn miệng cười.
19h 22/12, từng dòng người nối tiếp nhau tìm về mái ấm Đức Quang (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) để được ngắm nhìn lần cuối chú lính chì dũng cảm Phạm Đức Lộc. Vậy là sau hơn 3 năm ngắn ngủi xuất hiện trên cõi đời, con đã phải dừng hành trình của mình để đi đến một thế giới khác. Nơi đó, chắc có lẽ con sẽ được hạnh phúc hơn khi chẳng còn bất cứ nỗi đau đớn nào về thể xác giày vò cơ thể bé bỏng của con. Đức Lộc mỉm cười vì con đã thanh thản mà ra đi…
Nhìn hình ảnh của con nằm ngủ ngoan trong chiếc quan tài lạnh lẽo, gác lại mọi ưu phiền của cuộc sống mà trái tim các bậc cha mẹ đến tiễn đưa con như bị bóp nghẹt. Biết rằng duyên nợ của con với cuộc đời đã hết nhưng sự ra đi đột ngột mà chẳng lời từ biệt của con khiến ai cũng nhói đau.
Vượt chặng đường hơn 50km để đưa con từ mái ấm Đức Quang đến nhà hỏa táng Vạn Phước Viên (xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), nhiều người đã bật khóc nức nở vì quá xót xa.
Tại lễ tang, đại diện mái ấm Đức Quang đã chia sẻ về sự ra đi của Đức Lộc: “Duyên con đã hết, nợ con không còn, cho nên chúng ta đành phải gạt lệ tiễn đưa con về lại cõi hư vô, cầu mong con ra đi thanh thản. Vì cuộc đời này con đã nghiệt ngã sinh ra, thân mang trọng bệnh từ lúc chào đời, không còn gì để vướng bận.
Con là hình ảnh của sự trong sáng, là ngọn lửa thắp sáng tình yêu thương đồng loại, là nhịp cầu nối liền các cha các mẹ trên mọi miền đất nước và khắp năm châu lại cùng nhau. Con hãy đi về nơi chốn cũ, nơi thanh bình đó để có lại những gì con đã mất. Bình yên con nhé…”.
#bé_đức_lộc #đám_tang_bé_đức_lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *