Chàng diễn viên điển trai chết oan- Cao Dĩ Tường

Ngày 27/11, cả Cbiz bàng hoàng ngày hôm nay chính là việc nam diễn viên Cao Dĩ Tường – mỹ nam “Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên” đột tử ngay khi đang quay show truyền hình “Chase Me”. Trước sự ra đi đột ngột của nam diễn viên, netizen đã lên tiếng chỉ trích chính độ khó và sự vất vả khi ghi hình là nguyên nhân dẫn tới kết quả đáng tiếc này. Ngoài ra, 1 hợp đồng được cho là được ký kết giữa đài truyền hình Chiết Giang và nghệ sĩ đã được lan truyền trên mạng xã hội khiến cho dư luận xôn xao.
Người hâm mộ đang bày tỏ bức xúc về điều khoản bất công trong bản hợp đồng sinh tử của nghệ sĩ với nhà sản xuất. Cộng đồng mạng xứ Trung đang chia sẻ rộng rãi văn bản được cho là hợp đồng giữa nghệ sĩ và chương trình Đuổi theo tôi đi.
Bản hợp đồng gây chú ý với điều khoản sinh tử: “Các thử thách khó khăn có tính cạnh tranh khốc liệt trong chương trình có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến thể trạng và tâm sinh lý của bên B (nghệ sĩ). Bên B cần nhận thức đầy đủ về vấn đề này vì việc tham gia chương trình là điều tự nguyện. Ngoài ra, bên B phải gánh chịu tất cả các hậu quả có thể xảy ra”. Điều này đồng nghĩa với việc nhà sản xuất không có nghĩa vụ chịu trách nhiệm trước cái chết của Cao Dĩ Tường.
Hơn nữa, điều đáng nói là với 1 chương trình đòi hỏi cao về thể lực như vậy, trong hợp đồng lại chẳng hề có những điều khoản rõ ràng về an toàn, thiết bị bảo hộ hay cấp cứu khẩn cấp mà chỉ khẳng định ekip sẽ mua bảo hiểm chữa bệnh cũng như sự cố ngoài ý muốn. Điều này đã khiến cho netizen vô cùng phẫn nộ: “Cứ như ký vào hợp đồng sinh tử vậy”, “Họ định đổ hết trách nhiệm sang cho bên bảo hiểm hay sao”, “Thế ai sẽ chịu trách nhiệm về việc cứu chữa muộn cho anh ấy”,…
Đa số lên án, nhà đài không quan tâm đến sức khoẻ nghệ sĩ, để họ tham gia một gameshow đối kháng cường độ cao vào thời gian đáng lẽ phải được nghỉ ngơi. Hơn thế, lúc Cao Dĩ Tường ngất xỉu, phía ê kíp được cho là không cấp cứu kịp thời, bỏ lỡ “thời gian vàng” để cứu sống nam diễn viên.
Sau khi vụ việc Cao Dĩ Tường xảy ra, nhà sản xuất Đuổi theo tôi đi đã quyết định ngừng quay hình. Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm Trần Vỹ Đình, Trương Kế Khoa và Thần Diệc Nho đều đã ra sân bay. Sina đã nhanh chóng liên lạc phía sản xuất và nhận được câu trả lời chắc chắn về tình trạng chương trình hiện nay: “Đúng, kết thúc ghi hình”. Ngoài ra, nhiều người cho rằng Đuổi theo tôi đi sẽ bị cấm chiếu các tập còn lại.
Theo báo chí Hong Kong đưa tin, khi tham gia chương trình này, mức cát-xê của Cao Dĩ Tường chỉ đạt 150 nghìn tệ (493 triệu), trong khi các show khác anh sẽ nhận mức cát-xê gấp đôi đến gấp ba. Điều đáng nói, nam diễn viên phải đối mặt với những thử thách hết sức cam go ở nhiệt độ 9°C. Theo bạn thân của Cao Dĩ Tường tiết lộ, khi gặp vào ngày thứ hai, anh đã phát hiện Cao Dĩ Tường có dấu hiệu bị cảm. Bị bệnh lại phải làm việc đến kiệt sức giữa đêm lạnh, nam diễn viên đột ngột ra đi khi ở độ tuổi còn quá trẻ.
Trước sự ra đi của đàn em mới 35 tuổi, nam diễn viên/đạo diễn Từ Tranh đã lên tiếng chỉ trích ekip “Chase Me”: “Quá đau lòng! Một người hoàn hảo như vậy đã đi rồi! Tất cả những người trẻ tuổi khi làm việc ở bên ngoài nhất định phải biết yêu quý chính mình, đừng có liều mạng! Ý thức an toàn của tiết mục thật quá kém, chắc chắn phải chịu trách nhiệm!”.
Trước đó, đạo diễn nổi tiếng Từ Tranh đã lên tiếng yêu cầu chương trình đứng ra nhận lỗi lầm: “Buồn quá! Một người hoàn hảo như vậy! Chính vì thế nên những người trẻ tuổi làm việc bên ngoài trước tiên cần phải chăm sóc cho bản thân mình, ngàn vạn lần đừng liều mạng! Ý thức của chương trình về an toàn và việc phòng ngừa thật quá kém, cần phải chịu trách nhiệm!”.
Hiện tại, chương trình Đuổi theo tôi đi vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời xin lỗi chính thức nào đối với gia đình và người hâm mộ của Cao Dĩ Tường.
Truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) đưa tin, tang lễ của nam diễn viên “Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên” được tổ chức tại một nhà tang lễ ở Ninh Ba (tỉnh Chiết Giang, nơi anh qua đời).
Theo ghi nhận của các phóng viên tại nhà tang lễ, di thể của Cao Dĩ Tường được đặt trong quan tài pha lê trong suốt. Gia đình mời một pháp sư đến đọc kinh cầu nguyện, với hy vọng ngôi sao sinh năm 1984 được an nghỉ nơi chín suối.
Bên cạnh đó, người hâm mộ tập trung về điểm tưởng niệm được bố trí tại nơi ghi hình gameshow “Đuổi theo tôi đi” để dành những phút cuối cùng tiễn đưa Cao Dĩ Tường về thế giới bên kia. Vô số bức ảnh của nam diễn viên, những tờ ghi chú, hoa cúc và nước mắt xót xa của fans phủ kín khu tưởng niệm.
Đau đớn nhất trong lúc này không ai khác là cha mẹ của Cao Dĩ Tường. Họ đều ngoài 70 lại bất hạnh rơi vào hoàn cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Bi kịch là vậy, cách hành xử của ông bà khiến dân mạng vừa thương, vừa nể phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *