Cháy rừng ở Úc: lại có thêm nhiều cơn mưa lớn dập tắt cháy rừng

Sydney đón ‘cơn mưa vàng’ sau nhiều tháng cháy rừng
Gần như ai nấy đều vui mừng khi mưa đổ xuống Sydney và vùng xung quanh, sau nhiều tháng cháy rừng thiêu rụi đất đai, nhà cửa, cũng như khiến bầu không khí thành phố trở nên tệ hại.
#blog #blogdulich #chayrungouc
Lính cứu hỏa và nông dân, cũng như gần như tất cả cư dân ở thành phố lớn nhất Australia, hôm 17/1 vui mừng đón chào điều họ đã không thể thấy trong nhiều tháng: một trận mưa lớn.
New York Times cho hay mưa giông xuất hiện ở Sydney và một vùng rộng lớn xung quanh, bao gồm nhiều khu vực thuộc bờ biển phía bắc bang New South Wales, nơi nạn cháy rừng đã kéo dài suốt nhiều tháng. Theo dự báo thời tiết, cuối tuần này sẽ có thêm nhiều cơn mưa.
“Thật là khoan khoái”, Ray White, đội trưởng đội tình nguyện chữa cháy ở phía bắc Sydney, nơi những đám cháy nghiêm trọng đã bùng phát kể từ tháng 7, nói. “Có mưa, chúng tôi có thể tạm khống chế mọi đám cháy ở đây”.
Lượng mưa rất khác nhau ở các khu vực, từ vài giọt đến hơn 100 mm. Chúng không đủ để giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng cháy rừng của đất nước – hàng chục đám cháy ở phía nam vẫn chưa thể kiểm soát.
Song đối với nhiều người, họ không thể ngăn nổi sự phấn khích. New York Times mô tả cả bò lẫn người đều “vui sướng trên những vũng nước”, trong khi những người khác chia sẻ hình ảnh về thành phố trong mưa.
Phần lớn khu vực ở Sydney hôm 17/1 đã nhận được lượng mưa mưa nhiều hơn so với cả ba tháng qua. Một vài thị trấn nhỏ ở phía tây bắc đón nhận lượng mưa lớn hơn những gì họ thấy trong những năm gần đây.
Dù vậy mưa cũng gây ra vấn đề. Nhiều chuyến tàu tại Sydney bị hủy và giao thông đông đúc. Mặt đất khô cứng ở nhiều vùng nông thôn khiến nước mưa không thể ngấm nhanh, dẫn đến lũ quét ở một số nơi.
Mưa cũng đe dọa nguồn cung cấp nước ở nhiều khu vực vì tro và mảnh vụn trôi vào hồ chứa. Tại đập Warragamba, nơi có hồ chứa cung cấp 80% nước cho Sydney, rào chắn và bộ lọc đã được sử dụng để ngăn các chất gây ô nhiễm tiếp cận các nhà máy xử lý.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *