Chồng yếu sinh lý, chị em làm sao để giải quyết vấn đề?

0
16
Cứ ngỡ yếu sinh lý chỉ xảy ra ở những người đàn ông trung tuổi, chàng trai trẻ vì sự kiêu hãnh mà bản thân mà không dám thừa nhận và nhìn thẳng vào sự thật. Cũng kể từ đó, vô số các bi hài chuyện gia đình của các chàng trai yếu sinh lý đã xảy ra. Có người thì ghen hơn, quản lý vợ chặt chẽ hơn, có người lại coi đó là do lỗi của vợ, đi tìm “của lạ” bên ngoài để chứng minh sự nam tính.

Yếu sinh lý và những phiền phức trong cuộc sống

Vốn có vóc dáng được nhiều người ngưỡng mộ nhưng ít ai biết rằng anh Nguyễn Tuấn L (33 tuổi, Hà Nội) lại đang phải đối mặt với tình trạng suy giảm chức năng sinh lý. Một năm trước, anh cũng thường xuyên luyện tập thể thao, ăn uống điều độ nhưng kể từ khi lên chức, thường xuyên nhậu nhẹt, tiếp khách về khuya. Khoảng 3 tháng nay, không hiểu bị “ám quẻ” gì mà lần nào ân ái thì cũng chưa đầy 3 phút, anh L đã phất cờ đầu hàng. Mỗi lần như vậy, anh lại không dám nhìn thẳng vào sự thật mà đổi lỗi cho vợ chính là nguyên nhân.

Chồng yếu sinh lý, chị em làm sao để giải quyết vấn đề?
Ảnh minh họa

Hiểu được vấn đề, chị Th, vợ anh L có tham khảo thông tin trên mạng, nhiều lần tìm cách giúp anh cảm thấy vui vẻ, lạc quan và không mặc cảm với mình. Chị thường xuyên nấu những món ăn có tác dụng cường dương cho chồng. Trong giao tiếp hay sinh hoạt, chị luôn nhỏ nhẹ và dịu dàng nhất có thể. Thế nhưng đáp lại sự cảm thông này, chồng chị lại luôn đa nghi và ghen tuông. Thậm chí có lần, anh đa nghi, liên tục kiểm tra điện thoại của chị, mỗi lần chị về đến nhà là những câu hỏi dò xét và cằn nhằn không ngớt. Dần dần chị cảm thấy mệt mỏi.

Yếu sinh lý nam giới – bệnh cần sớm xử lý

Trên thực tế, ở độ tuổi 20, nồng độ Testosterone đạt mức cao nhất, sau đó sụt giảm theo thời gian. Khi nam giới bước sang tuổi 30, mỗi năm Testosterone giảm khoảng 1,5%, nhưng sẽ giảm mạnh khi có những tác động tiêu cực từ các yếu tố bên ngoài như mất ngủ, thiếu ngủ, căng thẳng, thường xuyên bia rượu, thuốc lá, ảnh hưởng của bệnh tật (tim mạch, tiểu đường, huyết áp…). Khi Testosterone thấp, không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể (dưới 10 nanomol/l), chuyện vợ chồng cũng dần trở nên nguội lạnh, ham muốn giảm, rối loạn cương dương, “chưa đến chợ đã hết tiền”, lâu dần làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và hạnh phúc gia đình.

Theo các chuyên gia tỷ lệ yếu sinh lý nam giới đang càng ngày càng gia tăng, những chỉ khoảng 15% trong số đó là được xử lý kịp thời. Để họ có thêm sức mạnh cải thiện chức năng sinh lý của mình, người thân, đặc biệt là người bạn đời cần thường xuyên động viên, an ủi và hỗ trợ. Ngoài ra, sử dụng một số sản phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam để cải thiện nhanh chóng tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

Theo PV (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY