‘Chuyện ấy’ của phụ nữ tuổi 50

0
12
Hầu hết phụ nữ tuổi 50 bắt đầu bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Lúc này cơ thể trải qua nhiều thay đổi, nồng độ tiết tố nữ cũng giảm rõ rệt nên hầu hết các chị em đều ít ham muốn. Bên cạnh đó lại có một số chị em vẫn còn ham muốn khá cao mặc dù đã mãn kinh.

Bước sang tuổi 50, sự sản xuất testosterone và estrogen trong buồng trứng giảm mạnh dẫn đến hàng loạt biến đổi sinh lý phụ nữ. Có đến 40% chị em trong độ tuổi này bị suy giảm hưng phấn tình dục. Chính vì điều này nên nhiều người có suy nghĩ sai lầm về “chuyện ấy” của phụ nữ tuổi 50.

Rất nhiều phụ nữ độ tuổi 50 vẫn còn ham muốn “chuyện ấy”

Một quan niệm phổ biến nhưng hoàn toàn sai lầm rằng, phụ nữ tuổi 50 thường không còn quan tâm đến đời sống tình dục nữa, thậm chí có người còn cho rằng, không có “chuyện đó” thì càng khỏe, phụ nữ càng rảnh rang, thoải mái.

'Chuyện ấy' của phụ nữ tuổi 50
Rất nhiều phụ nữ tuổi 50 vẫn còn ham muốn “chuyện ấy” – Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy, những phụ nữ tuổi 50 có cuộc sống tình dục thường xuyên và đều đặn hơn những phụ nữ ở các độ tuổi khác. Nguyên nhân được đưa ra là ở tuổi này họ không còn bận bịu với con cái, áp lực công việc, không sợ mang thai ngoài ý muốn nên tư tưởng thoải mái hơn.

Phụ nữ ở độ tuổi 50 làm “chuyện ấy” chất lượng hơn

Dù không còn ham muốn quá cao như thời trẻ nhưng việc không phải bận tâm về khả năng mang thai sẽ mang lại cho các cặp vợ chồng cảm giác dễ chịu hơn, không còn lo lắng và mong muốn làm “chuyện ấy” nhiều hơn, mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ rất có ích cho “cuộc yêu”.

'Chuyện ấy' của phụ nữ tuổi 50 - 1
Phụ nữ tuổi 50 làm “chuyện ấy” chất lượng hơn – Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, việc trải qua nhiều năm chung sống, những người phụ nữ thường rất hiểu chồng mình muốn gì và bản thân phải làm gì để truyền đạt hứng thú, giúp cả hai cùng thỏa mãn. Vì thế họ có kinh nghiệm hơn hẳn những cô gái đôi mươi trong “chuyện ấy”. Sự tự tin và kinh nghiệm sẽ giúp họ có những cuộc ân ái chất lượng hơn.

Phụ nữ tuổi 50 cần nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu

Trong quan hệ tình dục, hầu hết mọi phụ nữ đều cần có màn dạo đầu để kích thích sự ham muốn, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho “cuộc yêu”.

Phụ nữ tuổi 50 càng cần nhiều hơn thế, màn dạo đầu càng lâu và cần có nhiều sự mới mẻ mới có thể kích thích được sự hưng phấn từ “cô bé” tạo sự ẩm ướt để nhập cuộc dễ dàng hơn.

Sự thay đổi về hormone có thể khiến phụ nữ tuổi 50 gặp trục trặc về “chuyện ấy”

Khi một người phụ nữ còn trẻ, chỉ cần một vài kích thích nhỏ có thể làm “cô bé” nhanh chóng ẩm ướt. Đó là bởi vì lúc này, nồng độ estrogen của họ được tiết ra ở mức cao.

'Chuyện ấy' của phụ nữ tuổi 50 - 2
Một số phụ nữ có thể gặp khô hạn, đau rát khi quan hệ – Ảnh minh họa: Internet

Khi vào độ tuổi 50, mức estrogen thấp có thể khiến thành âm đạo teo lại, tiết ít chất nhờn làm khô âm đạo gây đau rát trong quá trình quan hệ. Một số người cảm đau sợ nên xa lánh chuyện “yêu”.

Phụ nữ độ tuổi 50 cần phải làm gì để giữ lửa trong “chuyện ấy”?

Sự suy giảm chức năng tình dục là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chị em vào độ tuổi này nên cố gắng duy trì bản năng tình dục bằng một lối sống tích cực: Tạo tâm lý thoải mái, chăm sức khỏe bản thân, dành nhiều thời gian hơn cho cả hai vợ chồng đi du lịch, tập luyện thể dục thể thao đều đặn, ăn uống khoa học, sinh hoạt vợ chồng điều độ.

'Chuyện ấy' của phụ nữ tuổi 50 - 3
Phụ nữ độ tuổi 50 cần có một lối sống tích cực để duy trì bản năng tình dục, giữ lửa trong hôn nhân – Ảnh minh họa: Internet

Tình dục ở phụ nữ tuổi 50 tuy không còn hừng hực như thời xuân sắc nhưng nó lại mang lại nhiều cảm giác thú vị, thoải mái và thư thái hơn, giúp cả hai có những trải nghiệm yêu đương mới mẻ mà ở những độ tuổi khác trong cuộc đời không thể nào có được.

Theo Hà Phong (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY