Công viên nước Đầm sen: vắng khách do bị cạnh tranh khốc liệt

Các trung tâm thương mại mới mọc lên là một phần nguyên nhân khiến ngày càng ít khách đến công viên nước Đầm Sen.
#blog #blogdulich #congviennuocdamsen
Ông Võ Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen (DSN) cho biết, kết quả kinh doanh năm 2019 đã tăng trưởng chậm lại sau gần hai thập kỷ hoạt động. Cụ thể, doanh thu chỉ tăng 1% và vượt kế hoạch đề ra chưa đến 500 triệu đồng. Sản lượng khách cả năm giảm 3% và không hoàn thành kế hoạch.
Doanh nghiệp này nhận định có nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động trong thời gian tới. Trong đó, việc các trung tâm thương mại như Aeon Mall Bình Tân, Tân Phú, Vincom Landmark 81… thu hút lượng lớn giới trẻ đến vui chơi dịp cuối tuần “là bài toán buộc ban lãnh đạo phải suy nghĩ”.
Hợp đồng thuê đất đã hết hạn từ tháng 7/2018 nhưng vẫn chưa được gia hạn cũng khiến doanh nghiệp lo lắng. Giá thuê mới nhiều khả năng sẽ rất cao, từ đó ảnh hưởng đến lợi nhuận năm nay và các năm sau. Nhiều tài sản đã khấu hao toàn bộ nên cần đầu tư lớn để duy trì hoạt động thường xuyên. Tuy nhiên, vì thủ tục đất đai nên việc sửa chữa, nâng cấp hoặc triển khai dự án công viên nước thứ hai tại TP HCM vẫn đang bị treo.
Công ty đặt mục tiêu doanh thu năm nay đạt 225 tỷ đồng, trong đó công viên nước đóng góp 215 tỷ đồng. Ban lãnh đạo cho biết, năm nay sẽ chú trọng quảng cáo trên mạng xã hội, liên kết với các trường học, lựa chọn những ca sĩ đang được yêu thích biểu diễn vào dịp cuối tuần để hút thêm khách…
“Công viên nước Đầm Sen đang nhìn thấy dư địa dồi dào để tăng tưởng và đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến dài hơi”, ông Tuấn viết trong tài liệu trình đại hội đồng cổ đông. Trước đó, lãnh đạo doanh nghiệp này khẳng định ngay cả khi không có dịch vụ vui chơi giải trí mới trong hai năm tới thì vẫn có thể tăng trưởng tối thiểu 4-6% một năm.
Hoạt động khá khiêm tốn nhưng Công viên nước Đầm Sen vẫn giữ “truyền thống” chia cổ tức lớn. Năm ngoái, công ty lãi sau thuế 95 tỷ đồng thì Hội đồng quản trị trình phương án chia 60% bằng tiền mặt (mỗi cổ phiếu nhận 6.000 đồng) và chỉ giữ lại 8 tỷ đồng lợi nhuận. Kế hoạch năm nay sẽ chia tối thiểu 36% vốn điều lệ, ước tính số tiền trên 120 tỷ đồng.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *