Đi máy bay từ sân bay Nội Bài – Tất cả những chi tiết bạn cần biết

0
42

Sân bay Nội Bài – Cửa ngõ quốc tế của thủ đô Hà Nội, là một trong những cơ sở hàng không quan trọng nhất của Việt Nam. Với sự phát triển nhanh chóng và quy mô ngày càng mở rộng, sân bay Nội Bài đã trở thành biểu tượng cho sự phát triển kinh tế của đất nước và kết nối quốc tế. Video ngày hôm nay sẽ đưa bạn vào một hành trình khám phá sân bay Nội Bài qua những nội dung tổng quan về sân bay Nội Bài, từ lịch sử hình thành và phát triển đến các dịch vụ và tiện ích hiện đại, đồng thời khám phá tầm quan trọng của sân bay này đối với kinh tế và du lịch của cả nước. Hãy cùng Blog Du Lịch bắt đầu hành trình khám phá sân bay Nội Bài – cánh cửa mở ra thế giới cho thủ đô Hà Nội và cả Việt Nam bạn nhé!
Sơ lược về sân bay Nội Bài
Sân bay Nội Bài, tên chính thức là Sân bay Quốc tế Nội Bài (ICAO: VVNB, IATA: HAN), nằm ở vị trí chiến lược của thủ đô Hà Nội, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn. Trước khi trở thành một cửa ngõ sôi động, sân bay Nội Bài đã trải qua một lịch sử hình thành và phát triển đầy biến động, và hiện nay, nó đã trở thành một trong những biểu tượng quan trọng của Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và kết nối quốc tế.
Sân bay Nội Bài được chia thành hai nhà ga chính: Nhà ga Quốc nội (T1) và Nhà ga Quốc tế (T2), cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ cho hành khách. Điều này thể hiện sự nỗ lực không ngừng của sân bay để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người đi lại và kết nối Việt Nam với thế giới.
Lịch sử hình thành sân bay Nội Bài
Ban đầu, sân bay Nội Bài không phải là một sân bay dân dụng, mà là một căn cứ không quân của Không quân Nhân dân Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh Việt Na. Nó được biết đến với tên gọi Sân bay Đa Phúc. Trong giai đoạn này, các chuyến bay dân dụng đến và đi từ Hà Nội thường sử dụng sân bay Gia Lâm cũ. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu phát triển của thủ đô và vùng lân cận, Sân bay Nội Bài đã trải qua quá trình cải tạo quy mô lớn, nhằm phục vụ cả mục đích dân sự và quân sự, thay thế hoàn toàn cho sân bay Gia Lâm. Điều này đã đánh dấu sự trở thành của nó là sân bay quốc tế lớn nhất miền Bắc Việt Nam.
Ngày 25 tháng 12 năm 2014, nhà khách VIP và nhà ga T2 đã chính thức khánh thành. Nhà ga T2 trở thành nhà ga phục vụ các chuyến bay quốc tế, trong khi nhà ga T1 cũ được chuyển đổi để phục vụ các chuyến bay nội địa.
Cuối cùng, vào ngày 4 tháng 1 năm 2015, nhà ga Quốc tế T2 cùng với cầu Nhật Tân đã được khánh thành, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cấp và phát triển Sân bay Quốc tế Nội Bài, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hành khách đi lại.
Quy mô và cơ sở hạ tầng tại Sân Bay Nội Bài
1. Đường Băng
2. Sân Đỗ Tàu Bay
3. Hệ Thống Nhà Ga
Các hãng hàng không và chuyến bay được khai thác tại sân bay Nội Bài
Đường Bay Nội Địa
Sân bay Nội Bài phục vụ các hãng hàng không nội địa sau đây:
1. Vietnam Airlines:
2. Bamboo Airways:
3. Pacific Airlines:
4. VietJet Air:
5. Vietravel Airlines:
Đường Bay Quốc Tế
Những dịch vụ và tiện ích tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài
– Trạm Nước Tinh Khiết và Wifi Miễn Phí:
– Dịch Vụ Xe Điện Miễn Phí:
– Phòng Hút Thuốc:
– Nhà Hàng và Quầy Lưu Niệm:
– Các Dịch Vụ Khác:
Cách di chuyển đến sân bay quốc tế Nội Bài
1. Xe Bus Sân Bay
2. Taxi
3. Xe Đưa Đón Sân Bay
4. Xe Công Nghệ
5. Xe Tự Lái
Và đó là toàn bộ những thông tin về sân bay quốc tế Nội Bài tại thủ đô Hà Nội mà Blog Du Lịch muốn chia sẻ tới bạn tron video ngày hôm nay. Hy vọng video này đã giúp các bạn hiểu ra hơn về một trong nhưng sân bay quan trọng nhất của đất nước ta.
#sanbaynoibai #tongquanvesanbaynoibai #blogdulich
#Blog_Du_Lịch là đại lí chính thức của hệ thống vé Vinwwonders và hệ thống vé cáp treo trên toàn quốc. Với mong muốn cung cấp cho du khách – những người yêu du lịch mức giá vé tham quan thấp nhất cùng với những thông tin mới, đầy đủ và chính xác nhất.
Hiện tại #Blog_Du_Lịch cung cấp các loại vé:
1. Tại Phú Quốc
 #Vé_Vinwonder_Phú Quốc
 #Vé_Safari_Phú Quốc
 #Vé_Combo_Vinwonder_và_Safari_Phú_Quốc
 #Vé_Cáp_treo_Hòn_Thơm_Phú_Quốc
2. Tại Đà Nẵng
 #Vé_Vinwonder_Nam_Hội_An
 #Vé_cáp_treo_Bà_Nà_Hill
3. Tại Nha Trang: #Vé_Vinwonder_Nha_Trang
4. Tại Hà Nội: Vé_tham_quan_Times_City
5. Tại Sapa: #Vé_cáp_treo_Fansipan
6. Tại Hạ Long: #Vé_cáp_treo_Nữ_Hoàng
7. Tại Tây Ninh: #Vé_cáp_treo_núi_Bà_Đen

Thông tin liên hệ mua vé
Hotline: 0963552971 – 0963551271 – 0911932526 – 0916712526
Website:
 Phuquocxanh.com
 Cuongdulich.com
 Vecaptreo.com
 Vevinwonders.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời 24/7 để bạn có mức giá ưu đãi nhất nhé!

LEAVE A REPLY