Dịch bệnh Corona khiến Trung Quốc khan hiếm vật dụng y tế trầm trọng

Việt Nam quyết định viện trợ vật dụng y tế cho Trung Quốc với giá trị khoảng nửa triệu USD giữa lúc tâm dịch virus corona đang bùng phát.
#blog #blogdulich #viruscorona
Theo Cổng thông tin Điện tử Chính phủ, ngày 31/1, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã quyết định viện trợ bằng hàng hóa, cụ thể là vật dụng y tế cho Trung Quốc để chia sẻ với chính phủ và nhân dân Trung Quốc khi dịch cúm virus corona lan rộng.
Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết đã vận động viện trợ hàng hóa trị giá 100.000 USD cho Trung Quốc.
7 tỉnh biên giới phía Bắc giáp Trung Quốc cũng đã có các động thái phù hợp nhằm hỗ trợ cho người nhân Trung Quốc, nhất là các tỉnh ven biên giới hai nước.
Theo số liệu mới nhất, tổng số người nhiễm virus corona là 9.816 trường hợp, trong đó 213 đã người tử vong. Các trường hợp tử vong cho tới nay đều ở Trung Quốc đại lục.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 30/1 đã tuyên bố dịch bệnh là “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng gây quan ngại toàn cầu”.
Tuy nhiên, tổ chức này không khuyến khích các biện pháp đóng cửa biên giới với Trung Quốc hoặc hạn chế đi lại với công dân nước này.
Những ảnh từ bệnh viện ở Vũ Hán cho thấy trong cảnh khan hiếm đồ bảo hộ, các nhân viên y tế phải mặc những đồ bao phủ bằng nhựa vốn dùng để đóng gói dụng cụ y tế.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *