Dịch corona khiến 15 nghìn người Trung Quốc huỷ tour du lịch Bali (Indonesia)

0
46

Bali tổ chức cầu nguyện khi 15.000 khách Trung Quốc hủy tour vì corona
Do dịch viêm phổi corona hoành hành, các địa điểm nổi tiếng ở châu Á vắng bóng khách còn ngành du lịch thiệt hại nặng nề.
#blog #blogdulich #viruscorona
Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, bắt đầu từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đang trực tiếp đe dọa đến ngành du lịch của không chỉ đất nước tỷ dân mà nhiều nơi khác trên khắp châu Á, theo South China Morning Post.
Năm 2019, khách du lịch Trung Quốc thực hiện tổng cộng 180 triệu chuyến đi nước ngoài, theo ước tính của Bộ Du lịch Trung Quốc. Các thành phố như Bali (Indonesia), Bangkok (Thái Lan) hưởng nguồn thu khổng lồ từ các chi tiêu của du khách đến từ đất nước tỷ dân.
Còn hiện tại, số lượng du khách giảm mạnh tại nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng, vốn luôn chật kín các dòng người đến tham quan.
Tại Bali, ngày 31/1, chính quyền cùng những người làm trong ngành du lịch tổ chức một buổi cầu nguyện chung tại ngôi đền Pura Candi Narmada, cầu xin sự giúp đỡ khi ít nhất 15.000 khách Trung Quốc hủy kế hoạch du lịch đến Indonesia.
Trả lời tờ The Jakarta Post ngày 31/1, Putu Astawa, người đứng đầu cơ quan du lịch tại Bali, cho hay: “Chúng tôi hy vọng dịch bệnh sớm kết thúc. Du lịch là xương sống của kinh tế Bali”.
Tuy nhiên, tình hình vẫn đang xấu đi khi ngày 3/1, chính phủ Indonesia tiếp tục công bố những quy định hạn chế mới với người đến từ Trung Quốc.
Chung hoàn cảnh với Bali, các sòng bài ở Macau cũng ở trong tình trạng ảm đạm, ế ẩm. Suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hình ảnh người ra người vào tấp nập tại tụ điểm đánh bạc nhường chỗ cho cảnh các bàn chơi trống rỗng, số khách thưa thớt chưa từng có.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

LEAVE A REPLY