Dịch vụ thuê ông già Noel đến tặng quà cho các em nhỏ nở rộ dịp Noel, phí cao nhưng vẫn đắt hàng

Không chỉ đến tặng quà cho trẻ em, dịch vụ “ông già Noel” còn cung cấp cả việc đàn hát, kể truyện, trò chuyện với giá hàng trăm nghìn đồng mỗi lần.
Không cưỡi xe kéo tuần lộc, cũng chẳng chui ra từ ống khói, những “ông già Noel” thời hiện đại mang túi đỏ ngồi trên những chiếc xe máy rong ruổi khắp các con phố phát quà đã trở thành dịch vụ hút khách mỗi dịp Giáng sinh.
Vừa tặng quà xong cho khách cuối cùng trong ngày, Minh Hiếu (Cầu Giấy, Hà Nội) tranh thủ ăn vội chiếc bánh mì và kiểm tra lại các đơn hàng đã tặng quà hôm nay. Hiếu chia sẻ những ngày giáp Giáng sinh đều bận rộn vì lượng đặt hàng nhiều. Mỗi ngày trung bình có khoảng 20-30 đơn.
Theo lời Hiếu chia sẻ, thông thường, công việc phát quà sẽ được tiến hành từ ngày 20/12 trở đi, cao điểm nhất là 23-25/12. Trung bình mỗi ngày, chàng sinh viên kiếm được 300.000-400.000 đồng. Nếu chăm chỉ làm cả dịp có thể đạt thu nhập khoảng 3-4 triệu đồng.
Chị Thu Thủy, chủ một cửa hàng chuyên bán đồ chơi cho trẻ em trên đường Nhân Hoà (quận Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết dịch vụ ông già Noel đến tận nhà tặng quà cho trẻ vào dịp Giáng sinh đã có từ vài năm trước, tuy nhiên 1-2 năm gần đây nhu cầu cao hơn.
Có 3 năm kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ tặng quà ông già Noel trên mạng xã hội, anh Vũ Chiến Lợi (quận Cầu Giấy) chia sẻ: “Năm nay nhu cầu của người dân tăng cao, ngay từ giữa tháng đã có người gọi điện đặt lịch trước. Ngày cao điểm, trên fanpage của tôi nhận được khoảng gần 500 đơn đặt hàng của các phụ huynh, trường học thuê dịch vụ”.
Anh này dự kiến thu về khoảng 100-300 triệu doanh thu từ việc kinh doanh dịch vụ ông già Noel.
Năm nay dịch vụ ông già Noel phát quà cho trẻ em dịp Giáng sinh khá đa dạng. Ngoài việc đến tặng, chụp ảnh, chúc các cháu những lời chúc ý nghĩa kéo dài 5-10 phút thì nhiều doanh nghiệp, cửa hàng cung cấp dịch vụ mới. Với gói thời gian 15-20 phút để đàn, hát, kể truyện và tâm sự cùng bé thì chi phí cao hơn.
Theo khảo sát, dịch vụ tặng quà Giáng sinh năm nay có giá tăng nhẹ so với năm ngoái, chia làm nhiều mức tuỳ thuộc vào khung giờ, tuyến đường giao quà, nội thành hay ngoại thành. Gói tặng quà đã bao gồm bánh, kẹo và đồ chơi, trước ngày 23/12 dao động trong khoảng 150.000-200.000 đồng một bé. Từ ngày 23/12, giá sẽ tăng thêm khoảng 50.000 đồng. Trong dịp 24-25/12, giá dịch vụ dao động 300.000-400.000 đồng mỗi bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *