ĐOÀN VĂN HẬU: Khám phá Heerenveen – nơi ở của Đoàn Văn Hậu khi sang Hà Lan

Theo World Atlas, Heerenveen là đô thị cấp thị trấn thuộc tỉnh Friesland của vùng Tây Bắc của đất nước Hà Lan. Nơi đây có câu lạc bộ bóng đá SC Heerenveen, tuyển thủ Đoàn Văn Hậu đã chuyển tới chơi bóng.
Heerenveen là một đô thị ở tỉnh Friesland (Fryslan), ở phía bắc đất nước Hà Lan. Đây là một điểm đến nổi tiếng cho những ai yêu thể thao ở đất nước này.
Nhận định nào chính xác về Heerenveen?Có thể bạn quan tâm Theo World Atlas, Heerenveen là đô thị cấp thị trấn thuộc tỉnh Friesland của vùng Tây Bắc của đất nước Hà Lan. Nơi đây có câu lạc bộ bóng đá SC Heerenveen, tuyển thủ Đoàn Văn Hậu sẽ chuyển tới chơi bóng trong thời gian tới.
#doan_van_hau #cau_thu_doan_van_hau
Heerenveen thu hút khách du lịch vì có…? Thị trấn Heerenveen được thành lập vào thế kỷ 16. Đây là điểm đến hấp dẫn với du khách, đặc biệt vào mùa hè. Tại Heerenveen, hơn 30 di tích quốc gia, cảnh quan xinh đẹp. Du khách có thể đến bãi biển vào rừng hoặc trải nghiệm nhiều môn thể thao dưới nước.

Tên một công trình nổi tiếng ở Heerenveen? Heerenveen tự hào có nhiều con hẻm và những tòa nhà lịch sử. Một trong những di tích phải khám phá Heerenveen là tòa thị chính De Crackstate; quảng trường Oenemastate; cối xay gió Welgelegen.

Hà Lan được mệnh danh là xứ sở của…? Theo World Atlas, Hà Lan là quốc gia thuộc khu vực Tây Âu, có diện tích hơn 41 nghìn km2, dân số hơn 17 triệu người. Hà Lan được mệnh danh là xứ sở của cối xay gió. Tại quốc gia này, rất nhiều cối xay gió được xây dựng.

Tên loài hoa biểu tượng của Hà Lan? Theo BBC, bên cạnh biệt danh xứ sở của cối xay gió, Hà Lan còn được gọi với biệt danh xứ sở hoa tulip. Đây là một trong những loài hoa có màu sắc sặc sỡ, đẹp bậc nhất trên thế giới.

Hà Lan từng là thuộc địa của nước nào? Theo sách “Lịch sử Thế giới Cận đại”, Hà Lan từng là thuộc địa của Tây Ban Nha. Năm 1581, Hà Lan tuyên bố độc lập. Đến năm 1648, Hà Lan chính thức được công nhận độc lập từ Tây Ban Nha.

Thủ đô của Hà Lan hiện nay là…? Theo sách “Lịch sử Văn minh Thế giới”, thủ đô của Hà Lan hiện nay là thành phố Amsterdam. Đây là thành phố được thành lập từ thế kỷ XII, từng là thương cảng sầm uất nổi tiếng ở châu Âu. Trong thời hoàng kim ở thế kỷ XVII, Amsterdam trở thành thành phố giàu có nhất trên thế giới.

Mới đây, thông tin Đoàn Văn Hậu gia nhập câu lạc bộ SC Heerenveen (Hà Lan) đang thu hút sự chú ý từ dư luận.

SC Heerenveen có tên đầy đủ là Sportclub Heerenveen, được thành lập từ năm 1920, tính đến nay đã tròn 99 tuổi. Sân nhà của CLB này có tên gọi Abe Lenstra Stadium.

Cái tên của CLB đã thể hiện rõ “nguồn gốc xuất xứ” khi đội bóng này đặt đại bản doanh tại thị trấn Heerenveen, thuộc vùng Friesland, phía Bắc Hà Lan. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về Heerenveen.

Heerenveen được thành lập vào khoảng năm 1550. Heerenveen được coi là một điểm đến thú vị đối với các du khách, đặc biệt là vào mùa hè. Không chỉ có hơn 30 di tích quốc gia để khám phá, cảnh quan xung quanh Heerenveen cũng là một điều tuyệt vời. Du khách có thể đến bãi biển, vào rừng hoặc trải nghiệm vô số môn thể thao dưới nước.

Heerenveen tự hào có nhiều con hẻm và những tòa nhà lịch sử. Một trong những di tích phải khám phá Heerenveen là ‘De Crackstate’, cấu trúc tuyệt đẹp được bao bọc bởi một con kênh, được ủy quyền bởi Johannes Sytses Crack vào năm 1648. Hiện nay, nơi này được sử dụng làm tòa thị chính và địa điểm tổ chức đám cưới.

Một địa điểm tuyệt vời khác là ‘Oenemastate’ trên quảng trường thị trấn, được xây dựng từ năm 1640. Du khách có thể kết thúc chuyến thăm của mình bằng một tách cà phê hoặc một tách trà thảo mộc đắng ở quán cà phê nơi này.

Cuối cùng, cối xay gió ‘Welgelegen’ nổi tiếng là một tượng đài đáng để ghé thăm. Ban đầu ‘Welgelegen’ được xây dựng như một nhà máy ngũ cốc và vỏ thóc, giờ đây nó là cấu trúc duy nhất còn lại từ một loạt nhà máy được xây dựng rải rác xung quanh Heerenveen từ thế kỷ 15.

Khi du khách đã ghé thăm tất cả các tòa nhà lịch sử, việc dạo quanh một số con phố mua sắm của thành phố là sự lựa chọn tiếp theo. Du khách có thể hám phá Dracht, Sieversstraat, Lindegracht, Pleinweg hoặc Vleesmarkt và vô số cửa hàng tuyệt vời.

Heerenveen không hẳn là một điểm nóng để chèo thuyền hoặc các hoạt động dưới nước khác, nhưng bù lại, du khách sẽ tìm thấy một số lựa chọn trong thị trấn (đặc biệt là ở bến cảng dọc theo Nieuwe Heerenveense Kanaal) và rất nhiều cơ hội thuê hoặc tham gia các khóa học chèo thuyền ở các thị trấn gần đó.

Nếu du khách đã “uống đủ nước” sau khi chèo thuyền thì đạp xe là một cách hoàn hảo để khám phá xung quanh Heerenveen. Có một số tuyến đường ngắm cảnh dọc theo bờ hồ. Du khách có thể đi đến văn phòng du lịch hỏi xin bản đồ để phục vụ cho việc tham quan.

Bên cạnh đó, du khách nhất định phải ghé thăm sân vận động Thialf, đặc biệt là khi ở đây diễn ra các cuộc thi. Đây là một trong những đấu trường trượt băng lớn ở châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *