Độc lạ: Chuyến bay duy nhất có khả năng đi ngược thời gian

Chuyến bay ‘xuyên không’: Cất cánh năm 2020, hạ cánh năm 2019
Chuyến bay cất cánh ngay sau khi đồng hồ điểm 0h ngày 1/1/2020, và dự kiến sẽ hạ cánh vào ngày 31/12/2019.
Dịch vụ theo dõi chuyến bay Flightradar vừa phát hiện một trường hợp hi hữu: một chiếc phi cơ cất cánh sáng 1/1/2020 và dự kiến sẽ hạ cánh vào… một ngày trước đó, tức 31/12/2019.

Được biết, chiếc phi cơ nói trên là loại Boeing 777, thuộc hãng hàng không All Nipon của Nhật Bản.

Theo lịch trình, máy bay cất cánh lúc 0h5′ sáng 1/1 (giờ địa phương) từ Tokyo (Nhật Bản), và dự kiến hạ cánh lúc 16h30′ ngày 31/12 tại Los Angeles (Mỹ).

Với hành trình “ngược thời gian” này, các hành khách trên chuyến bay sẽ có cơ hội được đón năm mới hai lần, ở cả châu Á và châu Mỹ.

Ngoài ra, theo Mirror, những người yêu thích ý tưởng “xuyên không” cũng có thể tự lên lịch trình đón năm mới 2 lần ở nhà nước độc lập Samoa và Samoa thuộc Mỹ.

Đây là hai quốc gia ở Nam Thái Bình Dương. Dù chỉ nằm cách nhau 150 km, nhưng Đông Samoa là khu vực đầu tiên trên thế giới đón năm mới, trong khi Tây Samoa phải đợi thêm 25 tiếng mới sang thời khắc giao thừa.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thú vị này là do đường đổi ngày quốc tế (IDL) nằm ngăn giữa Đông và Tây Samoa.
Chuyến bay nối giữa Đông và Tây Samoa chỉ kéo dài 1 tiếng. Vì vậy, sau khi ăn mừng năm mới ở Đông Samoa, các du khách có thể lên máy bay đến Tây Samoa và tận hưởng khoảnh khắc giao thừa đáng nhớ… lại từ đầu.
Chuyến bay ngắn nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *