Du lịch Đà Lạt mở cửa, Đà Lạt hoạt động lại những dịch vụ thiết yếu

0
48

Tin vui với những tín đồ du lịch Đà Lạt, kể từ 17h ngày 8/9/2021, Đà Lạt đã được UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép mở cửa lại hoạt động lại những dịch vụ thiết yếu. Đặc biệt đối với ngành du lịch, UBND cũng có chính sách nới lỏng riêng để phù hợp với tình hình hiện tại.
Đà Lạt đã trải qua 2 tháng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt để giảm thiểu số ca nhiễm cộng động. Đến nay, Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung mới đây đã có thể hoạt động lại những dịch vụ thiết yếu, nới lỏng du lịch nội tỉnh. Chiều ngày 8/9/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản về việc cho phép hoạt động một số dịch vụ gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh bình thường mới.
Theo báo Tuổi trẻ, kể từ 17 ngày 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép mở cửa lại những dịch vụ thiết yếu cụ thể như sau:
– Các hoạt động tập luyện thể dục thể thao (riêng thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường);
– Các dịch vụ hớt tóc và làm đẹp (áp dụng 01 nhân viên + 01 khách) và chỉ phục vụ cùng lúc 50% công suất so với ngày thường (đối với cơ sở có từ 02 giường, ghế hoạt động trở trên);
– Các quán ăn uống (kể cả quán ăn uống vỉa hè), phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường (chỉ được bố trí tối đa 50% số bàn ghế);
– Siêu thị, chợ tuân thủ khoảng cách 2m giữa người và người, phục vụ khách cùng lúc không quá 50% so người so với ngày thường.
– Với du lịch nội tỉnh: Cho phép mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh đối với các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên. Các cơ sở phải đảm bảo không quá 2 người/phòng; công suất không quá 50%.
– Các điểm dịch vụ phải tiếp tục yêu cầu khách khai báo điện tử, thực hiện nguyên tắc phòng dịch 5K. Người dân hạn chế ra đường sau 22h đến 5h sáng hôm sau.
Tin mừng cho người dân tại Lâm Đồng, cho đến thời điểm này Lâm Đồng cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19, không ghi nhận thêm ca dương tính trong cộng đồng; nguy cơ dịch bệnh chủ yếu đến từ các lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa và công dân trở về từ địa phương có dịch. Chính vì thế nên chính quyền đã cho phép người dân được trở lại hoạt động nhưng vẫn phải áp dụng nguyên tắc phòng chống dịch của chính phủ.
Văn bản cũng đề cập đến việc các điểm dịch vụ phải tiếp tục yêu cầu khách khai báo điện tử, thực hiện nguyên tắc phòng dịch 5K nghiêm túc. Người dân tại Lâm Đồng cũng phải hạn chế ra đường sau 22h đến 5h sáng hôm sau. Trong tình hình dịch diễn biến phức tạp ở các tỉnh miền Nam, Lâm Đồng là địa phương không áp dụng chỉ thị 15 và 16 mà chỉ điều chỉnh các hoạt động xã hội, hoạt động kinh doanh ứng với diễn tiến dịch bệnh theo từng thời điểm.
Hi vọng trong thời gian tới, nhiều địa phương khác cũng sẽ kiểm soát được dịch Covid-19, mở cửa trở lại để tham gia vào hoạt động kinh doanh, sản xuất, dịch vụ bình thường.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

LEAVE A REPLY