Du lịch Huế: đi Đại nội Huế phải nhớ những lưu ý quan trọng này

0
51

Đại Nội – Kinh thành Huế là một trong những di tích thuộc cụm quần thể di tích Cố Đô Huế. Đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới và nơi đây lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc của triều Nguyễn. Đến thăm Đại Nội Huế, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm công trình kiến trúc nguy nga. Bên cạnh đó còn có nhiều miếu thờ rất bề thế. Đại Nội Huế mang một vẻ đẹp kiến trúc cung điện đặc sắc.
Giá vé tham quan Đại Nội Huế được cập nhập mới nhất dựa trên bảng giá vé du lịch Huế của tổng cục du lịch Việt Nam. Nhìn chung vé không quá đắt.
Xem chi tiết tại:

Du lịch Huế: đi Đại nội Huế phải nhớ những lưu ý quan trọng này• Người lớn: 120 000 / người
• Trẻ em: 30 000
• Người nước ngoài: 150 000 / người
Lưu ý: Vé tham quan Đại Nội Huế đã bao gồm cả thăm Đại Nội và Bảo Tàng. Trong đây có rất nhiều sản phẩm, đồ vật cổ thời nhà Nguyễn được trưng bày rất thú vị. Vì vậy khi mua vé tham quan thì đừng quên ghé thăm các phòng bảo tàng nhé.
Đại Nội Huế bao gồm hai phần là Hoàng Thành và Tử Cấm Thành. Hoàng Thành gồm khoảng 100 công trình được xây dựng trên một khu đất gần như vuông với mỗi cạnh dài khoảng 600m. Cửa chính của Hoàng Thành là Ngọ Môn quay mặt về hướng Nam, ba cửa còn lại là Hiển Nhơn (phía Đông), Chương Đức (phía Tây) và Hòa Bình (phía Bắc).
Đến thăm quan Đại Nội Huế, bạn còn có thể tham gia đêm Hoàng cung được tổ chức định kỳ vào thứ Bảy hàng tuần. Trong đêm Hoàng cung ngập tràn ánh sáng, các nghi thức của cung đình xưa sẽ được tái hiện lại đầy chân thực và các hoạt động văn hóa nghệ thuật độc đáo cũng được diễn ra. Đây sẽ là một điểm nhấn vô cùng thú vị cho hành trình khám phá Đại Nội Huế của bạn!
Đặc biệt hơn nữa, mới đây Đại Nội Huế đã chính thức mở cửa đón khách thăm quan vào ban đêm từ 19 – 22h và đây chính là dịp để bạn thăm quan tìm hiểu Đại Nội cũng như “sở hữu” những bức ảnh tuyệt đẹp bên những công trình rực rỡ, lung linh ánh đèn. Trải qua bao thăng trầm và biến cố của lịch sử, công trình kiến trúc Đại Nội Kinh thành Huế vẫn luôn sừng sững oai nghiêm, mãi là một tài sản văn hóa truyền thống quý báu của lịch sử triều Nguyễn để lại.
#blog #blogdulich #huế
Hầu hết các công trình bên trong Hoàng Thành đều được xây dựng trên trục đối xứng theo nguyên tắc tả nam hữu nữ và tả văn hữu võ, riêng trục chính giữa là các cung điện dành cho vua. Điểm ấn tượng của các công trình này là được xây dựng hài hòa với thiên nhiên. Phần lớn các cung điện đều có hồ nước, vườn hoa, cầu đá, các hòn đảo và những loại cây lâu năm để giữ sinh khí.

Tử Cấm Thành nằm trong lòng Hoàng Thành, cũng được xây dựng đối xứng qua trục chính, kéo dài từ Ngọ Môn đến lầu Tứ Phương Vô Sự. Tử Cấm Thành có 7 cửa và hàng chục công trình kiến trúc lớn nhỏ. Trong đó, đáng chú y nhất là điện Cần Chánh, nơi vua làm việc và thiết triều. Ngoài ra, còn có nơi sinh hoạt của vua, hoàng tộc, các công trình phục vụ ăn uống, chăm sóc sức khỏe, giải trí…

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

LEAVE A REPLY