ĐỨC LỘC: 7 lần phẫu thuật và hành trình kiên cường của chú lính chì

Cách đây 3 năm, vào đêm 7/7/2016, trời mưa tầm tã, thầy Thích Lệ Hiếu – trụ trì chùa Vạn Đức (Bình Đại, Bến tre) bỗng nghe tiếng chó sủa rất lớn liền vội vàng chạy ra. Bất ngờ, thầy phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa, dây rốn vẫn còn dính máu. Lúc đó, thân của bé đã ướt sũng, da tím tái nên thầy Hiếu vội vàng bế vào trong sơ cứu. Sau đó, bé mới dần phục hồi.
Một tuần sau khi đến trình báo cơ quan chức năng nhưng không ai đến nhận, bé trai chính thức được nhà chùa nhận nuôi, khai sinh là Phạm Đức Lộc. Nhưng kể từ đó cũng là lúc bé Lộc có những biểu hiện bất thường, hay lên cơn sốt và đầu to hơn những đứa trẻ khác.
Ngày ấy, thầy Hiếu đã đi hỏi người xung quanh bé Lộc mắc bệnh gì và nhận được câu trả lời: Bé mang “đầu cá trê”, bình thường chứ không sao. Nhưng ngày trôi qua ngày, đầu bé Lộc cứ tiếp tục lớn lên và khi đầy tháng, một bác sĩ về chùa khám từ thiện đã nói với thầy Hiếu bé bị bệnh não úng thủy.
Thầy Hiếu lập tức đưa Đức Lộc đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ ở Bến Tre lẫn Sài Gòn hòng chút hy vọng giành lại sự sống cho đứa trẻ tội nghiệp nhưng các bác sĩ đều lắc đầu.
Vài tuần sau mổ, bé Lộc được cho xuất viện nhưng các BS dặn dò phải theo dõi chặt chẽ đứa bé, đề phòng bệnh tình tái phát. Quả đúng như vậy, chỉ ít ngày được trở về chùa, đầu đứa trẻ lại tiếp tục trương phình. Sợ bé Lộc bị nhiễm trùng vì BV Nhi Đồng 1 quá đông đúc, lần này, các nhà sư chùa Vạn Đức gửi gắm đứa trẻ sang BV Nhi Đồng 2.
Vẫn như lần trước, bé Lộc trải qua một cuộc phẫu thuật não cam go sau khi thăm khám. Nhưng giờ đây, mọi thứ như chồng chất hơn khi khả chi trả viện phí của ngôi chùa đã kiệt. Ngoài bé Lộc ra, các sư thầy phải gánh thêm một đứa trẻ mồ côi khác đang trong cơn bạo bệnh. Ngoài tiền viện phí và ăn uống, sinh hoạt, nhà chùa cũng phải mướn thêm hai bảo mẫu thay nhau chăm sóc đêm ngày cho đứa bé với chi phí 6 triệu đồng mỗi tháng.
Hỏi về tình trạng hiện tại của đứa bé, thầy Hiếu thở dài, bảo mấy ngày trước có gặp BS. Họ bảo rằng sẽ cố gắng hết sức mình, chứ không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Mỗi ngày trôi qua, đứa trẻ như yếu dần đi, mắt cứ lim dim, hơi thở ngày càng thoi thóp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *