Đừng biến mỗi ‘cuộc yêu’ là địa ngục!

0
14
Người ta luôn cho rằng làm vợ phải chiều chồng, phục vụ chồng,… Nếu không thỏa mãn những nhu cầu, đòi hỏi, đôi khi quá vô lý của chồng cũng bị coi là “tội đồ”, người phụ nữ không ra gì. Quan điểm này đã khiến không ít người chồng cho mình có “quyền” bất bình đẳng với vợ.

Kì lạ thay, nhiều người vợ chịu đựng, chấp nhận sự bất bình đẳng ấy. Có cô gái trẻ tâm sự việc chồng ra ngoài lăng nhăng rồi quay về đánh đập vợ, đòi ly hôn. Cô nói rằng không muốn ly hôn, quyết tâm giữ lại gia đình cho các con. Vì thế, trong thời gian dài, cô chấp nhận những trận đòn chồng trút xuống vì “tội” không ký vào đơn ly hôn. Bởi cô nghĩ, gia đình xảy ra cơ sự ngày hôm nay đều có phần lỗi chính của mình.

Đừng biến mỗi 'cuộc yêu' là địa ngục!

Thật ngạc nhiên trước lý lẽ của người vợ trẻ, bởi rõ ràng anh chồng mới là người có lỗi, không chung thủy với vợ mà còn đòi phá vỡ hôn nhân. Người vợ từ trước đến nay chu toàn việc nhà, sống chung thủy, không làm gì có lỗi với gia đình. Vậy tại sao cô lại nhận lỗi về mình và cam chịu sự đối xử bất công từ chồng.

Cô thỏ thẻ thừa nhận, sau khi sinh hai đứa con, cô không còn đáp ứng được nhu cầu của chồng. Sự mệt mỏi trong việc chăm sóc hai con khiến cô không còn đủ sức để phục vụ chồng hàng đêm. Anh chồng cho rằng cô không thực hiện tốt nghĩa vụ làm vợ và tự cho mình quyền ra ngoài tìm sự thỏa mãn bên người phụ nữ khác.

Ban đầu, anh ta làm chuyện ấy trong bí mật, sau dần công khai với lý do vợ không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bản thân cô cũng tự thấy mình có lỗi vì không thể phục vụ chồng nên đành cam chịu. Không ngờ gần đây, người phụ nữ mà chồng cô quan hệ bên ngoài muốn có danh phận, ra sức ép chồng cô ly hôn để cưới cô ta. Chồng cô vẫn cho rằng mình có quyền ly hôn khi vợ không làm tròn bổn phận với mình. Người vợ không muốn vì mình mà hôn nhân đổ vỡ khiến các con mất đi cuộc sống gia đình yên ấm nên kiên quyết không ký vào đơn ly hôn. Cô nguyện cam chịu sự đối xử bất công của chồng, chỉ cần giữ được gia đình cho con.

Thực tế, trong xã hội hiện nay, rất nhiều người đàn ông cho rằng chỉ họ mới có quyền trong đời sống tình dục giữa hai vợ chồng. Khi họ có nhu cầu, dù bất cứ hoàn cảnh nào, vợ cũng phải đáp ứng. Những lí lẽ này, nghe thật vô lý, nhưng nhiều chị em lại ngậm ngùi chấp nhận bởi sự yếu thế trong lối suy nghĩ, yếu thế vì kinh tế, không độc lập tự chủ.

Đừng biến mỗi 'cuộc yêu' là địa ngục! - 1

Nhiều chị em mặc nhiên chấp nhận sự cam chịu “trừng phạt” của chồng khi không đáp ứng được đủ nhu cầu của chồng. Chấp nhận để chồng ra ngoài thỏa mãn, thậm chí có người phải đưa tiền cho chồng ra ngoài “ăn bánh trả tiền”.

Nhiều người đàn ông có suy nghĩ, hôn nhân đổ vỡ khi chồng ra ngoài ngoại tình là do vợ không thực hiện tốt bổn phận, chứ không phải “lỗi” ở chồng… Sự mặc định này đã gây nên tình trạng bất bình đẳng cho phụ nữ, khiến họ thiệt thòi trong hạnh phúc hôn nhân.

Suy cho cùng, những nhận thức sai lầm về bổn phận làm vợ, làm chồng trong đời sống tình dục khiến tình trạng bất bình đẳng trong hôn nhân tồn tại lâu dài. Chúng ta đang sống ở thế kỉ 21, thế kỉ của sự bình đẳng. Vậy cớ sao, những người vợ, người chồng lại đang có suy nghĩ lệch lạc như vậy.

Chúng ta nên hiểu, trong mối quan hệ vợ chồng, cả hai đều có quyền bình đẳng trong đời sống tình dục. Người chồng không phải người duy nhất có quyền hưởng thụ, quyết định mọi thứ. Hơn thế nữa, người phụ nữ xứng đáng được hưởng mọi điều chồng có, họ không phải phục tùng, cam chịu như “xã hội cổ đại” đã định ra.

Sự bình đẳng giới trong hôn nhân rất quan trọng. Quyết định sự tồn tại và lụi tàn của mối quan hệ. Không chỉ vậy, sự bình đẳng còn luôn giữ cho ngọn lửa tình luôn rực cháy, cùng yêu thương, tôn trọng và trân quý những khoảnh khắc bên nhau.

Theo Đậu (Khỏe & Đẹp)

LEAVE A REPLY