GẮT: Cầu thủ Thái quát trọng tài “ÔNG LÀ NGƯỜI VIỆT NAM ĐÚNG KHÔNG” khi Việt Nam được đá 2 quả phạt

Cầu thủ Thái Lan quát trọng tài: “Ông là người Việt Nam đúng không?”
Trong khi HLV Akira Nishino bày tỏ sự thất vọng vì trọng tài cho U22 Việt Nam được thực hiện lại 11 mét, thì trên sân, cầu thủ Thái Lan quát trọng tài “Ông là người Việt Nam đúng không?”
Ngay sau trận hòa nghẹt thở 2-2 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, dư luận bày tỏ quan điểm trái chiều về quyết định của trọng tài Ali Ismaeel và trợ lí 2 Rami Taan khi cho U22 Việt Nam được đá lại phạt đền dù Tấn Sinh thực hiện không thành công trước đó.
#u22_việt_nam #tỷ_số_việt_nam_thái_lan
Ngay trên sân, các cầu thủ U22 Thái Lan đã lao về phía trợ lí trọng tài Rami Taan để phản ứng. Thậm chí, cầu thủ số 15 Promsupa Saringkan còn nhiều lần hét lớn với trọng tài biên: “Ông là người Việt Nam hả?”.

Bất chấp phản ứng của người Thái, U22 Việt Nam vẫn được thực hiện lại phạt đền. Tiến Linh đã nhận nhiệm vụ đá thay Tấn Sinh và anh hoàn thành nhiệm vụ. HLV Park Hang-seo giải thích: “Tấn Sinh đá quả đầu không thành. Tôi không muốn cậu ấy áp lực thêm nên quyết định đổi người sút”.

Còn HLV Akira Nishino chia sẻ quan điểm trong buổi họp báo: “”Chúng tôi tôn trọng trọng tài nên không muốn nói nhiều. Tuy nhiên, ở quả phạt đền, tôi nghĩ thủ môn Nont Muangnam đã làm tốt nhiệm vụ”.

Sau khi Tấn Sinh đá hỏng quả phạt đền, vị trọng tài biên Rami Taan đã xác nhận rằng thủ thành Thái Lan đã mắc lỗi, qua đó đem đến cơ hội gỡ hòa cho Tiến Linh.

Trong lúc số đông ca ngợi Nguyễn Tiến Linh thì một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam ca ngợi ông Rami Taan là người hùng của tuyển U22. Chính ông Taan đã phát hiện ra lỗi sai của thủ môn bên phía Thái Lan rồi thuyết phục trọng tài chính điều khiển trận đấu cho Việt Nam thực hiện lại quả phạt đền.

Cụ thể, theo ông Rami Taan, cả 2 chân của thủ môn Muangnam đã rời khỏi vạch vôi khi Tấn Sinh chưa thực hiện cú sút. Theo luật, thủ môn phải đặt ít nhất 1 chân lên vạch trước khi cầu thủ đá penalty chạm vào bóng. Quyết định của ông Rami Taan và trọng tài chính điều khiển trận đấu là hoàn toàn chính xác.

Chính vì thế trên một tài khoản Facebook được cho là của ông Rami Taan, hàng ngàn fan Việt Nam đã nô nức vào nói lời cảm ơn với vị trọng tài này. Album ảnh ông đăng tải từ ngày 27/11 khởi điểm chỉ có vài chục lượt like, hiện tại sau hơn 1 giờ đã lên tới 5000.

Nghiệp quật cực đau: Vị trợ lý HLV Thái từng cà khịa chiều cao HLV Park giờ đã phải ôm đầu cay đắng vì đội nhà không được trọng tài “thương”

Trợ lý Sasa Todic đã không thể tin nổi khi trọng tài cho U22 Việt Nam được đá lại quả 11m.

• • Phút 69 khi U22 Việt Nam đang bị U22 Việt Nam dẫn với tỷ số 1-2, trọng tài chính đã cho các chàng trai áo đỏ được hưởng một quả 11m. Tấn Sinh bước lên dứt điểm những bị thủ môn của đội bạn bắt bài. Trong lúc các cầu thủ “Voi chiến” còn đang ăn mừng, ông Rami Taan quyết định đá lại bởi cho rằng thủ môn Thái Lan đã bắt sai luật.

Trong thời khắc nhạy cảm này, máy quay đã bắt được hình ảnh vị trợ lý Sasa Todic phía bên ngoài đường piste. Ông này ôm đầu không thể tin nổi trước khi “cười trong nước mắt”.

Được trao cơ hội lần thứ 2, Tiến Linh bước lên đá thay và không mắc sai lầm nào gỡ hòa 2-2. Kết quả này được duy trì tới cuối trận, đồng nghĩa với việc Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng.

Người hâm mộ Việt Nam hẳn đã quen với ông Sasa Todic. Trong trận đấu giữa hai đội tại vòng loại World Cup hồi tháng trước, vị trợ lý này đã có hành động cà khịa khiến ông Park Hang-seo nổi giận. Sau đó, HLV Nishino buộc phải lên tiếng xin lỗi người đồng nghiệp.

Dù ông Todic không nhận án phạt nào về việc làm trên nhưng theo một số fan Việt, ông cuối cùng cũng bị “nghiệp quật” tại SEA Games năm nay. Bởi nếu không thua quả 11m đó, biết đâu người Thái đã làm nên chuyện?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *