Hi hữu: Công an bắn chỉ thiên 5 phát, trúng 3 người tại trường gà Tèo Chó Tiền Giang

Trưa 29/12, Công an TP Mỹ Tho nhận tin báo có 20 người tụ tập đá gà tại khu vườn ở xã Mỹ Phong. Thiếu tá Nguyễn Văn Dư và đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh được phân công đến hiện trường điều tra.
Đại úy Công an nổ 5 phát súng giải tán điểm đá gà, 3 người bị thương
Lãnh đạo Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) hôm nay cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang điều tra làm rõ vụ cảnh sát nổ súng làm 3 người có mặt tại tụ điểm đá gà bị thương.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h45 sáng nay, qua nguồn tin, lực lượng Công an TP Mỹ Tho phát hiện một nhóm khoảng 20 người tụ tập đá gà tại khu đất trống ở ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Phong.
Công an TP Mỹ Tho cử 2 cán bộ thuộc Đội Cảnh sát hình sự gồm: Thiếu tá Nguyễn Văn Dư, Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh phối hợp với Công an xã Mỹ Phong đến hiện trường.
Khi thấy lực lượng công an, nhóm người tụ tập đá gà bỏ chạy tán loạn.
Thiếu tá Dư giữ lại được 1 đối tượng thì bị khoảng 6 người áp sát có biểu hiện tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Khi thiếu tá Dư khống chế người đàn ông, khoảng sáu thanh niên khác chạy đến vây quanh. Đại úy Hạnh đang ở gần đó đã nổ súng để giải vây cho đồng đội.
Sau khi cảnh sát tịch thu tang vật gồm gà đá, bốn xe máy, người dân phát hiện ông Nguyễn Văn Liên (37 tuổi), Đồng Quốc Trí (41 tuổi) và Nguyễn Văn Của (41 tuổi, cùng ở Mỹ Tho) lần lượt bị thương ở cổ, bàn tay và đầu gối. Cả ba người đều bị thương do vết đạn, sau đó được đưa đi cấp cứu.
Trả lời VnExpress, đại tá Nguyễn Hồng Khắc, Trưởng công an TP Mỹ Tho cho biết, loại súng mà đại úy Hạnh dùng là CZ83, là súng quân dụng.
“Do vườn rộng, rậm rạp, lực lượng mỏng, đại úy Hạnh lo sợ đồng đội bị nhóm người hành hung nên đã vừa chạy, vừa nổ năm phát súng làm trúng ba người”, đại tá Khắc nói.
Lúc này, Đại úy Hạnh vừa chạy đến vừa nổ súng để can ngăn, giải cứu Thiếu tá Dư. Các đối tượng bỏ chạy để lại một số vật dụng tổ chức đá gà và 4 chiếc xe máy.
Sau đó, người dân phát hiện có người bị thương nên ập vào dùng hung khí đánh Thiếu tá Dư. Vụ việc được can ngăn và báo Công an TP Mỹ Tho đến xử lý.
3 người bị thương gồm: Nguyễn Văn Liên (37 tuổi), bị thương ở vùng cổ được đưa vào BV Đa khoa Trung tâm tỉnh, sau đó chuyển lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM); Đồng Quốc Trí (44 tuổi) bị thương ở ngón tay phải; Nguyễn Văn Của (41 tuổi) bị thương ở khớp gối trái. Cả 3 được người dân đưa đi cấp cứu, sau đó anh Liêm được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu do vết thương nặng. Thiếu tá Dư cũng bị nhiều đối tượng dùng tuýp sắt tấn công bị thương.
Theo điều tra ban đầu, Đại úy Hạnh là người nổ 5 phát súng. Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã giao vụ việc cho Văn phòng Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh điều tra theo tinh thần cán bộ thực hiện công vụ sai phạm tới đâu xử lý đến đó.
Trong quá trình vây bắt, Thiếu tá Nguyễn Văn Dư bắt giữ được 1 con bạc, bất ngờ khoảng 5 đối tượng lao vào tấn công Thiếu tá Dư để giải vây. Lúc này Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh buộc phải nổ 5 phát súng để trấn áp.
Trường gà này do Bùi Thế Vinh (còn gọi là “Tèo chó”, 41 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong) đứng ra tổ chức, nằm sâu phía sau khu dân cư có người cảnh giới nên khó tiếp cận triệt phá.

Đại úy Công an nổ 5 phát súng giải tán điểm đá gà, 3 người bị thương
Khi thấy lực lượng công an, nhóm người tụ tập đá gà bỏ chạy tán loạn.