Hướng dẫn đi máy bay trong nước và đi máy bay ra nước ngoài cho người lần đầu

Thật ra pqtv đã đi máy bay nhiều lần rồi, trong nước có ngoài nước có nên kinh nghiệm làm thủ tục đi máy bay thì cũng khá khá. Nên nếu bạn đã mở lời rồi thì từ nay pqtv sẽ chia thêm mảng kinh nghiệm đi máy bay để mọi người cùng tham khảo luôn nha. Đi máy bay trong nước thì dễ đi máy bay ra nước ngoài thì có vẻ hơi phức tạp hơn nên nếu bạn nào có những mẹo đi máy bay thì chia sẻ thêm để mọi người cùng biết luôn hen! Trong video này pqtv sẽ chia sẽ 4 nội dung như sau:
Xem chi tiết tại:

1. Hướng dẫn cách làm thủ tục đi máy bay trong nước cho bạn đi lần đầu
2. Hướng dẫn cách làm thủ tục đi máy bay ra nước ngoài cho bạn đi lần đầu
3. Hướng dẫn cách làm thủ tục đi máy bay từ sân bay Nội Bài
4. Hướng dẫn cách làm thủ tục đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất
Sở dĩ pqtv bonut thêm hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay tại sân bay Nội Bài và sân bay tân Sơn Nhất vì đây là 2 sân bay lớn nhất nước mình rồi. Nên chắc có nhiều bạn bay từ đây hơn. Còn riêng các sân bay khác thì cũng tương tự nhau nha. Giờ thì không chần chờ gì nữa, 500 anh em lần đầu tiên đi máy bay thì xách vali lên và theo chân pqtv nào!
1. Đầu tiên pqtv sẽ hướng dẫn bạn cách làm thủ tục đi máy bay trong nước trước nha
Nói về các hãng bay trong nước thì hiện tại có 4 hãng bay lớn là có Vietnam Airline, Jetstar Pacific, Vietjet Air và Bamboo Airways. Và cách làm thủ tục đi máy bay trogn nước của 4 hãng này cũng tương tự nhau. Nên trong phần hướng dẫn đi máy bay trong nước này pqtv chỉ nói ý chung nha. Còn cách làm thủ tục từng hãng bay thì pqtv sẽ chia sẽ trong các video tiếp theo. Trong đó theo pqtv thì khi đi máy bay trong nước thì bạn cần làm 7 bước như sau:
1.1. Bước 1: kiểm tra code vé máy bay
1.2. Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ tùy thân
1.3. Bước 3: Chuẩn bị hành lý
Khi nói tới hành lý đi máy bay trong nước thì chắc là bạn sẽ suy nghỉ là không biết là được mang gì và không được mang gì rồi nếu mang theo thì phải làm như thế nào mới được.
1.4. Bước 4: Làm thủ tục đi máy máy. Đây là khâu mà hầu như ai cũng hồi hộp dù là đã đi máy bay nhiều làn hay mới đi máy bay lần đầu. Dù là đi máy bay trong nước hay đi máy bay ra nước ngoài luôn. Bởi vậy các bạn nhớ tập trung theo dõi hướng dẫn của pqtv nha
Thường nếu bay hãng Vietnam Airline hay Vietjet Air hay Jetstar Pacific thì bạn có ba hình thức lựa chọn làm thủ tục check – in là làm trực tuyến trên thiết bị điện tử tại nhà, hoặc ra trực tiếp sân bay làm thủ tục tại quầy hoặc làm thủ tục bằng máy tự động. Còn riêng hãng bay Bamboo Airways thì chỉ có làm thủ tục online và làm thủ tục tại quầy thôi nhưng cách thức sẽ giống nhau thôi.
1.5. Bước 5: Kiểm tra an ninh, vào phòng chờ và lên máy bay
2. Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay ra nước ngoài cho người lần đầu tiên đi máy bay
Về các bước làm thủ tục đi máy bay ra nước ngoài cho người lần đầu tiên đi máy bay tương tự như các bước làm thủ tục đi máy bay trong nước. Chỉ khác ở quy định giấy tờ tùy thân và quy định thời gian ra sân bay, làm thủ tục thôi. Nhưng với một số bạn lần đầu đi máy bay ra nước ngoài vẫn thấy bổi rối nên pqtv vẫn chia sẽ thành các bước nhứ
1. Vào cổng ga đi quốc tế (Departure)
2. Tìm màn hình TV có thông tin các chuyến bay, số hiệu, nơi khởi hành, nơi đến, giờ bay, hãng bay, quầy làm thủ tục
3. Đến quầy làm thủ tục check –in đi máy bay ra nước ngoài tương tự như làm thủ tục đi máy bay trong nước luôn nha
4. Qua cổng Hải quan và An ninh soi chiếu hàng không khi đi máy bay ra nước ngoài.
5. Đến công an cửa khẩu
6. Tìm Cổng (Gate) ra máy bay ghi trên Boarding Pass
7. Lên máy bay khi có thông báo boarding.
3. Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay cho người lần đầu tiên đi máy bay từ sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất
Sau khi hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay của các hãng bay cho các bạ lần đầu tiên đi máy bay rồi giờ cuồng hướng dẫn một số lưu ý khi làm thủ tục đi máy bay tại sân bay Nội Bài và tân Sơn Nhất nha. Nói về quy trình làm thủ tục đi máy bay thì pqtv đã chia sẻ hết ở trên rồi. Nên trong phần này chỉ hướng dẫn về cách di chuyển đến sân bay, các dịch vụ tại sân bay và những điều cần lưu ý khi làm thủ tục đi máy bay tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất nha

================================================
#landaudimaybaytrong nuoc, #landaudimaybayranuocngoai, #dimaybaytunoibai, #dimaybaytutansonnhat

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *