Hướng dẫn làm kẹo chỉ tơ hồng Phú Quốc ăn hoài không ngán

Kẹo chỉ tơ hồng hay còn gọi là kẹo chỉ hồng là món ăn đường phố được rất nhiều người ưa thích. chợ đêm Phú Quốc là nơi bán kẹo chỉ tơ hồng rất nhiều.
Các bạn có thấy món kẹo này thú vị không. Chứ pqtv thấy nó thú vị ngay từ cái tên gọi: kẹo chỉ tơ hồng. Gọi là kẹo chỉ vì nó dẻo, được kéo thành sợi dài như chỉ và thường có màu hồng, cũng có khi người bán trộn màu xanh, vàng… cho khác lạ. Là kẹo nhưng hình thức nó giống một chiếc bánh. Các bước hoàn thành một chiếc kẹo cũng rất hấp dẫn.
Thành phần một chiếc kẹo bao gồm: đường, bánh tráng xốp, đậu phộng, bột năng, dừa nạo, sữa đặc,mè. Đường được thắng dẻo, để nguyên thanh, bọc nilon. Khi có khách, người bán lấy một lượng đường vừa phải. Từ thanh đường lớn, họ sẽ kéo ra, lấy một lượng đường vừa phải, gấp nó lại thành vòng tròn, rồi liên tục cuộn và lăn với bột năng (đã chín). Sau các động tác lặp đi lặp lại nhanh lẹ, thuần thục như ảo thuật của người thợ, khối đường lớn trở thành những sợi nhỏ, nhẹ và tơi mềm. Những sợi đường hồng hồng, dây dây như ngàn sợi chỉ trong tay người làm.
Lúc này, họ sẽ giũ một cái thật mạnh để bột năng rơi ra hết, rồi cho nắm chỉ đó lên bánh tráng xốp. Chính vì thế mà kẹo chỉ còn được gọi là “kẹo giũ”.
Lớp kế tiếp là dừa nạo sợi. Dừa cũng được giữ nguyên trong vỏ, khi nào làm mới nạo nên không bị khô mà rất tươi và ngọt. Sau đó là đến đậu phộng rang đã lấy vỏ với mùi thơm bùi. Cuối cùng là sữa đặc có đường. Để hoàn thiện, người bán sẽ thêm một lớp bánh tráng phía trên.
Nguyên liệu ngày xưa chỉ có thế nhưng bây giờ người bán còn rắc thêm một ít sữa bột mi-lô để chiếc kẹo có vị thơm hơn.
Khi cắn một miếng kẹo chỉ sẽ thấy dai dai trong miệng. Cảm giác dẻo dẻo, ngọt ngọt của đường quyện với bánh tráng, rồi vị béo mà không ngán của dừa nạo cùng với vị bùi, thanh của từng sợi dừa tươi, vị thơm đặc trưng của đậu phộng rang, vị ngọt của sữa đặc tạo nên một thứ mùi vị thật đặc biệt.
Sữa, đường, bánh tráng, dừa , đậu phộng như quyện vào với nhau tạo nên mùi vị vô cùng lạ miệng
Tuy nhiên, kẹo nên ăn sớm, vì để lâu, với thời tiết nóng của Sài Gòn, đường, sữa, nước dừa sẽ chảy ra khiến kẹo ướt và không thơm ngon như ban đầu. Tùy theo khẩu vị, người mua có thể yêu cầu gia giảm hay tăng các loại nguyên liệu làm nên kẹo.
#keo_chi_to_hong
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *