Khám phá nét đặc trưng ngày Tết các dân tộc Việt Nam

Mỗi khi xuân về, cả 54 dân tộc trên khắp miền đất hình chữ S đều háo hức đón chào một mùa Tết đầy hứng khởi. Từ vùng Bắc Bộ đến Tây Nguyên, từ miền Trung đến Nam Bộ, những ngày cuối năm luôn được tô thêm sắc màu bởi những phong tục đón Tết độc đáo, thú vị và đậm chất truyền thống mang nét đặc trưng riêng của mỗi dân tộc. Trong video ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng bắt đầu hành trình khám phá vẻ đẹp văn hóa đa dạng của Việt Nam qua những nét độc đáo trong việc đón Tết của 54 dân tộc anh em bạn nhé.
Tết của người Kinh
Tết Nguyên Đán hay Tết cổ truyền là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Kinh, dân tộc đông dân nhất của Việt Nam. Mỗi lần Tết về là thời điểm để người Kinh cùng gia đình tụ họp, thể hiện lòng thành kính với cội nguồn tổ tiên và tạo kết nối sâu sắc với người thân và bạn bè. Cũng chính là một ngày lễ quan trọng nên xoay quanh việc đón Tết, người Kinh cũng có rất nhiều phong tục truyền thống mang ý nghĩa sâu sắc.
Tết của người Thái
Tết của người dân tộc Thái, mang những nét độc đáo với nhiều phong tục độc đáo, đa dạng tạo nên một mùa lễ hội tràn đầy ý nghĩa. Dân tộc Thái là một trong những dân tộc thiểu số tại Việt Nam, thường sinh sống ở các tỉnh miền núi như Lai Châu, Nghệ An, Hòa Bình và một số vùng khác. Tết của họ thường kéo dài từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng âm lịch.
Tết của người H’Mông
Tết của người dân tộc H’Mông có một điểm đặc biệt là họ thường tổ chức theo hệ lịch riêng của mình. Người H’Mông dục dịch chuẩn bị đón Tết từ ngày 30/11 âm lịch và nó sẽ diễn ra trong suốt một tháng tiếp theo. Thế nhưng hiện nay, một phần người H’Mông đã áp dụng lịch dương và ăn Tết cùng ngày chung với người Kinh. Tuy vậy, vẫn còn một số người H’Mông ở Mộc Châu thì vẫn duy trì theo hệ lịch riêng của họ.
Tết của người Mường
Lịch của người Mường lại hơi khác so với người Kinh, người Mường thường tính lịch theo tuần trăng “ngày lui, tháng tới”. Tức theo lịch của đồng bào Mường, các ngày từ 1 – 10 là “ngày cây”, 11 – 20 là “ngày lồng” và ngày 21 – 30 là “ngày cuối”. Người Mường thường ăn Tết vào cuối tháng Chạp của năm cũ cho đến đầu tháng Giêng của năm mới.
Tết của người Tày
Tết của người Cơ Tu
Tết của người Dao
Tết của người Khmer
Trải dài khắp vùng đất hình chữ S, 54 anh em dân tộc Việt dù có nền văn hóa chung, nhưng mỗi cộng đồng lại mang trong mình những bản sắc, phong tục đón Tết riêng biệt, tạo nên một mùa lễ hội đa sắc màu.
#tetvietnam #tetcacdantocvietnam #blogdulich
#Blog_Du_Lịch là đại lí chính thức của hệ thống vé Vinwwonders và hệ thống vé cáp treo trên toàn quốc. Với mong muốn cung cấp cho du khách – những người yêu du lịch mức giá vé tham quan thấp nhất cùng với những thông tin mới, đầy đủ và chính xác nhất.
Hiện tại #Blog_Du_Lịch cung cấp các loại vé:
1. Tại Phú Quốc
 #Vé_Vinwonder_Phú Quốc
 #Vé_Safari_Phú Quốc
 #Vé_Combo_Vinwonder_và_Safari_Phú_Quốc
 #Vé_Cáp_treo_Hòn_Thơm_Phú_Quốc
2. Tại Đà Nẵng
 #Vé_Vinwonder_Nam_Hội_An
 #Vé_cáp_treo_Bà_Nà_Hill
3. Tại Nha Trang: #Vé_Vinwonder_Nha_Trang
4. Tại Hà Nội: Vé_tham_quan_Times_City
5. Tại Sapa: #Vé_cáp_treo_Fansipan
6. Tại Hạ Long: #Vé_cáp_treo_Nữ_Hoàng
7. Tại Tây Ninh: #Vé_cáp_treo_núi_Bà_Đen

Thông tin liên hệ mua vé
Hotline: 0963552971 – 0963551271 – 0911932526 – 0916712526
Website:
 Phuquocxanh.com
 Cuongdulich.com
 Vecaptreo.com
 Vevinwonders.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời 24/7 để bạn có mức giá ưu đãi nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *