Kinh hãi giây phút PHÀ CAO TỐC đi Phú Quốc bị sóng đánh TAN NÁT kính

Rời bến sáng 8-8 từ Rạch Giá ra đảo Phú Quốc, gặp sóng to gió lớn, chiếc phà Superdong cao tốc tải trọng hàng trăm tấn bị vỡ kính nước tràn vào trong nên phải quay vào bờ nhằm đảm bảo an toàn.
Cụ thể lúc 9h25 Sáng 8/8, phà Thriving Thạnh Thới 11 khởi hành từ cảng Rạch Giá đi Phú Quốc. Trên phà chở 42 hành khách, 2 ô tô và 17 xe mô tô. Khi ra khỏi bờ khoảng 20 hải lý (hơn 30km), phà bất ngờ gặp sóng to, gió lớn đánh vào mạn làm vỡ 3 cửa kính trên khoang hành khách, nước tràn vào bên trong, nhiều hành khách hoảng loạn. Tuy nhiên, các thuyền viên trên phà đã kịp thời trấn an nên các hành khách đã bình tĩnh trở lại sau vài phút và không ai bị thương.

Ngay khi phà gặp sự cố, nhận thấy không đảm bảo an toàn để tiếp tục chuyến hành trình nên thuyền trưởng phà Thriving Thạnh Thới 11 Nguyễn Văn Tiến đã cấp tốc báo về trung tâm Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang xin ý kiến cho tàu quay lại Cảng Rạch Giá.

Hơn 1 giờ sau, phà Thriving Thạnh Thới 11 đã về đến cảng Rạch Giá an toàn. Tất cả hành khách đã được hãng tàu chuyển sang phà Thriving Thạnh Thới 10 tiếp tục hành trình ra Phú Quốc vào lúc 12h50 và cập cảng Phú Quốc vào lúc 16h15 cùng ngày.

Phà Thriving Thạnh Thới 11 là phà cao tốc hiện đại, an toàn. Phà mới được hạ thủy vào cuối năm 2018. Phà đăng ký hoạt động bình thường trên biển sóng bão đến cấp 7, cấp 8. Vì sự an toàn của hành khách, khi phà gặp sự cố nhỏ, chúng tôi cũng phải cho phà quay vào bờ, điều chuyển phà khác cho khách đi an toàn.

“Sáng 8/8, dự báo thời tiết trên vùng biển Kiên Giang, Phú Quốc và Vịnh Thái Lan trời nhiều mây, mưa nhiều, có giông nhiều nơi, sóng biển cao cấp 5, sóng giật trên cấp 5 đề phòng gió giật mạnh, trong cơn giông đề phòng cơn lốc xoáy. Do đó, sự cố xảy ra đối với phà Thriving Thạnh Thới 11 là bất ngờ, ngoài ý muốn.

“Tuy nhiên chủ tàu cũng cần rút kinh nghiệm trong việc chủ động ứng phó gió, bão nhằm phục vụ hành khách đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão sắp tới trên vùng biển Kiên Giang.”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Có mặt trên phà cao tốc Thạnh Thới, hành khách tên Hà Thanh Ph. cho biết, mình đi cùng một nhóm bạn từ Rạch Giá ra đảo Phú Quốc có việc. Đoàn anh P. đi có 10 người xuống phà cùng 1 xe mini bus loại 15 chỗ. Phà rời bờ được khoảng 30 phút thì trời bỗng nổi gió, sóng biển khá lớn, phà khá tròng trành.

Khi phà tới gần đảo Hòn Tre – trung tâm hành chính của huyện đảo Kiên Hải, cách TP Rạch Giá 45km, sóng rất mạnh. Sau vài lần phà chúi mũi xuống rồi trồi lên, hàng chục hành khách hoảng hốt khi thấy sóng biển tràn vào khoang, phần cửa kính chắn gió phía trước đã bị sóng đánh vỡ tan tành.

Chiều cùng ngày, đại diện Cảng vụ hàng hải Kiên Giang xác nhận sự việc, đồng thời cho hay sáng nay dự báo vùng biển Kiên Giang chỉ có gió cao nhất cấp 4-5 nên hoạt động vận tải người, phương tiện, hàng hóa từ đất liền ra Phú Quốc vẫn diễn ra bình thường.

Hiện Cảng vụ hàng hải Kiên Giang đang tiếp tục làm rõ sự việc, cũng như kiểm tra mức độ an toàn của phương tiện vận tải đường biển thuộc thẩm quyền.
Nói chung là vì bây giờ đang mùa mưa bão nên xác suất du khách đi biển gặp bão là không hiếm. thế nhưng đi tàu biển mà gặp song đánh vỡ kính như trường hợp ngày 8/8 là không mấy khi xảy ra. Hãng tàu superdong là hãng tàu uy tín, thuyền trưởng có nhiều năm kinh nghiệm lái tàu, có hệ thống tàu, phà hiện đại, đáp ứng việc chuyên chở hành khách ngay cả trong thời tiết xấu, bão cấp 6 cấp 7, tuy nhiên trên lý thuyết là như thế, nhưng thực tế thì chả mấy thuyền trưởng nào dám khởi hành trong mưa bão đâu, vì trên tàu không chỉ có hành khách mà còn có nhân viên hãng tàu nữa.
Khi có lịch đi du lịch bằng tàu phà, các bạn nên lưu ý tham khảo thời tiết, tránh đi vào những ngày có mưa bão để tránh bị ảnh hưởng đến sự an toàn của mình. Đừng ngại liên hệ với bên tàu phà để xem họ có thông tin gì về chuyến đi hay không, nếu họ chưa có thông báo gì mà bạn cảm thấy thời tiết khi đó khiến bạn quá lo lắng thì tốt nhất xin đổi giờ khởi hành. Nói thật, dù người ta có cho rằng bạn thừa hơi lo xa, có thông tin gì nhân viên hãng sẽ báo, hay nói gì đi chăng nữa thì cũng mặc kệ, dù sao bạn mới là người chắc chắn về sự an toàn cho mình nhất, đầu óc không căng thẳng thì chuyến đi du lịch bằng tàu phà mới vui vẻ thoải mái được.

PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *