Máy bay đi Phú Quốc đang chạy đà thì bị máy bay khác cản đường

Chuyến bay VN1233 chặng bay Nội Bài – Phú Quốc phải hủy lệnh cất cánh khi đang chạy đà do một chiếc Boeing B737-900 không tuân thủ đúng huấn lệnh của kiểm soát viên không lưu, lăn cắt qua đường cất hạ cánh.
Tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vừa xảy ra vụ việc máy bay khi cất cánh gặp vật cản trên đường cất/hạ cánh.
Sự việc xảy ra khi chuyến bay VN1233 chặng bay Nội Bài – Phú Quốc khởi hành từ vị trí số 21 lăn lên đường cất hạ cánh 11R và được cấp huấn lệnh cất cánh lúc 9 giờ 46 phút ngày 6-1. Tuy nhiên, ngay sau đó, Đài kiểm soát tại sân đã phải cấp huấn lệnh huỷ cất cánh đối với VN1233.
Nguyên nhân là do có máy bay khác đang chiếm dụng đường cất hạ cánh này. Đó là chiếc Boeing B737-900 của hãng hàng không Thai Lion Air thực hiện chuyến bay SL 180 từ Bangkok đi Hà Nội hạ cánh đường cất hạ cánh 11L lúc 9 giờ 46 phút. Chiếc máy bay này đã được Đài kiểm soát tại sân cấp huấn lệnh thoát ly đường cất hạ cánh 11L theo đường lăn S2 và dừng chờ trước đường cất hạ cánh 11R. Tuy nhiên, máy bay vẫn tiếp tục lăn, cắt qua đường cất hạ cánh 11R
Sự cố này đã khiến chuyến bay VN1233 phải hủy lệnh cất cánh khi đang chạy đà, máy bay quay lại sân đỗ, làm mát hệ thống phanh và tiếp tục khởi hành cất cánh lúc 10 giờ 17 phút cùng ngày 6-1. Lý do là máy bay lăn quá vạch quy định có thể va chạm vào cầu ống lồng hoặc nhà ga, gây hư hỏng hoặc cháy nổ…
Sự việc sau đó đã được lập biên bản ghi nhận và bàn giao Cảng vụ hàng không miền Bắc tiếp tục xác minh, làm rõ.
Ngoài ra, trong tuần qua, tại sân bay Nội Bài cũng xảy ra 2 vụ việc máy bay lăn lố, không theo huấn lệnh. Máy bay đã lăn quá vạch dừng, sau đó đã được kéo về đúng vạch dừng bánh mũi. Các sự việc này cũng đã được lập biên bản bàn giao Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý theo quy định.
Sự việc đang được Cục Hàng không Việt Nam lập tổ điều tra, thu thập xác minh thông tin ban đầu về sự cố.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *