MÓN HUẾ PHÁ SẢN là hệ quả NHÌN THẤY TRƯỚC ĐƯỢC?

Món huế phá sản là hệ quả nhìn thấy trước
Từng là niềm mơ ước của nhiều thương hiệu Việt với tốc độ phát triển nhanh, sở hữu hàng trăm điểm bán ở vị trí đắc địa, chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy… đóng cửa hàng loạt gây xôn xao.
Từ năm 2007 – 2013, Món Huế có 9 cửa hàng, tức trung bình mỗi năm họ mở 1,5 cửa hàng. Sau đó, công ty nhận được liên tiếp khoảng 30 triệu USD ở 2 vòng gọi vốn Serie B và C trong hai năm 2014 – 2015 từ các quỹ đầu tư nước ngoài
Đến nay, Phở Ông Hùng đã có 55 điểm bán còn số cửa hàng của Cơm Thố Cháy là 31.
Không chỉ kinh doanh các nhà hàng món Việt, trong 2 năm qua, Huy Việt Nam cũng giới thiệu một số thương hiệu món ngoại mới như Iki Sushi (Nhật Bản), Shilla BBQ (Hàn Quốc) hay trà sữa TP Tea (Đài Loan). Trong đó, TP Tea có 10 cửa hàng, Iki Sushi có 3 cửa hàng và Shilla BBQ có 2 cửa hàng.
Với hơn 200 điểm bán, Huy Việt Nam là 1 trong 3 chuỗi kinh doanh ẩm thực lớn nhất Việt Nam về quy mô, chỉ xếp sau hai ông lớn Golden Gate và Red Sun.
Với nhiều khách hàng, thì khi nhìn thấy các các cửa hàng của chuỗi thức ăn này liên tục được xây dựng thì trầm trồ cho rằng nó phát triển quá khủng khiếp. mặc dù đôi lúc cũng có tò mò nhìn vào bãi xe thì thấy rất ít khách. Tuy nhiên dưới con mắt của những người kinh Doanh trong ngành F&B nói riêng và những chuyên gia kinh tế nói chung thì sự phát triển ồ ạt như vậy là 1 bức màn che đi sự lụn bại, sụp đổ từ bên trong. Và phá sản chỉ là chuyện thời gian.
Nhận vài chục triệu USD từ các quỹ đầu tư, Huy Việt Nam đã tăng quy mô chóng mặt. Chỉ riêng năm 2015, ba thương hiệu chính là Phở Ông Hùng, Món Huế và Cơm Express đã nâng số cửa hàng gấp 7 lần, từ 14 cửa hàng năm 2014 lên 110 cửa hàng vào cuối năm 2015.
Trước khi đóng cửa hàng loạt, Huy Việt Nam có 200 điểm bán với 10 thương hiệu khác nhau.
Lý do chuỗi các cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy phá sản là gì?
1/ Ông Huy Nhật là một người có kinh nghiệm về marketing nhưng lại không có kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B. mà trong khi đó ăn uống là một lĩnh vực đòi hỏi kinh nghiệm quản lý khác nhau. một thương hiệu đang làm ăn được ở quốc gia này chưa chắc có thể thành công ở quốc gia khác
2/ món ăn không ngon, không có gì đặc biệt
Rất rất nhiều thực khách khi dùng bữa tại những nhà hàng trong hệ thống công ty Huy Việt Nam đều cho rằng món ăn ở đây không đặc sắc, thậm chí không ngon, và tôi tin những chia sẻ này là đúng sự thật.
“ Cách đây 3 năm mình vào ăn thử phở ông Hùng, quán được trang bị hiện đại, mặt bằng rộng, đẹp, nhưng quán vắng như chùa bà đanh, gọi tô phở ăn thử thì hỡi ôi, nước dùng nhạt như nước ốc, bánh phở và thịt bò dở không thể tả, quán như vậy mà gánh nặng chi phí mà tồn tại đến ngày hôm nay là may” – một thực khách chia sẻ
Một nhà đầu tư của Món Huế đã phải thừa nhận rằng thương hiệu này đã mở quá nhiều chi nhánh để phô trương thương hiệu mà không chú trọng cải thiện chất lượng. Bà cũng tự nhận giá thành cao trong khi chất lượng món ăn không đảm bảo, thái độ phục vụ của nhân viên chưa đạt yêu cầu.
“Món ăn không ngon so với khẩu vị của người Việt, nhưng giá thành sản phẩm lại cao vì chúng tôi tuyển chọn nguồn nguyên liệu cao cấp. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh lại có chất lượng món ăn ngon hơn, giá thành thấp hơn. Bởi vậy, doanh thu đi xuống còn chi phí mặt bằng tăng cao, Món Huế không có lợi nhuận”, người này chia sẻ.
#mon_hue_pha_san #pho_ong_hung_pha_san #huy_viet_nam

PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *