Nam giới quan hệ tình dục một tuần bao nhiêu lần là đủ?

0
17
Đó là câu hỏi của không ít các cặp đôi trong vấn đề giường chiếu. Nhiều người cho rằng, nam giới quan hệ tình dục một tuần bao nhiêu lần còn phải phụ thuộc vào độ tuổi, sức khỏe và sinh lý của mỗi người.

Khi được hỏi về vấn đề này, anh Nguyễn Quang cho hay, chuyện “chăn gối” một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Quan hệ tình dục giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và viên mãn. Tuy nhiên, nam giới quan hệ tình dục một tuần bao nhiêu lần là đủ thì còn tùy thuộc vào sinh lý của mỗi người. Đối với anh, một tuần ít nhất anh phải quan hệ với vợ anh 2 lần. Có như vậy, vợ chồng anh mới thỏa mãn được đời sống tình dục của mình.

Có quãng thời gian vợ chồng “yêu” tha thiết đến 4 lần một tuần. Bạn bè anh nghe bảo như vậy là hơi quá sức. Nhưng với anh, mỗi người có một tần số khác nhau. Anh không quan trọng là thời gian bao lâu, chỉ mong sao mỗi lần quan hệ anh mang lại hạnh phúc, thoải mái cho vợ và lần sau cô ấy muốn quan hệ tiếp.

Còn anh Vĩnh Lộc lại thẳng thắn: “Đối với tôi, quan hệ bao lần một tuần còn tùy thuộc vào cảm hứng. Tuần nào mệt mỏi, căng thẳng về công việc thì không làm được “chuyện ấy”. Nhưng tuần nào vui vẻ, thoải mái thì có thể quan hệ được 2 hoặc 3 lần”.

Nam giới quan hệ tình dục một tuần bao nhiêu lần là đủ?
Một tuần quan hệ quá nhiều có thật tốt cho sức khỏe? – Ảnh minh họa: Internet

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tình dục học, trung bình mỗi tuần nên quan hệ tình dục khoảng 3 lần là hợp lý. Bởi, nhu cầu tình dục cũng giống như những sinh hoạt khác trong cuộc sống, cần có chế độ hợp lý, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, sức khỏe của mỗi người.

Còn chuyên gia tư vấn Tâm lý tình dục học Lilly Hòa (Chuyên gia tư vấn Tâm lý tình dục học tại Happy Comm) cho rằng, tâm sinh lý của mỗi nam giới khác nhau. Có những người nhu cầu tình dục cao thì bất kể khi nào gần gũi với đối phương họ cũng có ham muốn. Nhưng đối với những người không mấy thiết tha đến “chuyện ấy” hay còn gọi sinh lý yếu thì 1 lần mỗi tuần cũng đủ để đáp ứng nhu cầu.

Hoặc, đối với nam giới ở độ tuổi từ 20 đến 30, trong giai đoạn này, nội tiết của cả nam giới và nữ giới đều tương đối mạnh, là đỉnh cao. Do đó, mỗi tuần 3 – 5 lần là điều bình thường, không có vấn đề gì ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhưng nam giới từ 50 tuổi đến 60 tuổi khi ấy chuyện tình dục không còn quá quan trọng trong đời sống hôn nhân. Họ sẽ chọn con số từ 1 đến 2 lần quan hệ một tuần như vậy sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Nhiều nam giới cứ nghĩ rằng quan hệ tình dục nhiều sẽ giải quyết được nhu cầu và thỏa mãn mọi cảm xúc nhưng họ đã nhầm. Khi cơ thể mệt mỏi, nếu cứ cố quan hệ tình dục sẽ khiến cho bạn mất thăng bằng, suy sinh dục, cạn tinh trùng. Không chỉ quan hệ tình dục, nam giới thủ dâm quá nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nam giới quan hệ tình dục một tuần bao nhiêu lần là đủ? - 1
Khi quan hệ cần chú ý đến sức khỏe – Ảnh minh họa: Internet

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, để biết về tần suất quan hệ chuẩn theo từng độ tuổi, bạn có thể căn cứ theo quy luật con số 9:

– Tuổi 20: 2 x 9 = 18 (tức là 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải).

– Tuổi 30: 3 x 9 = 27 (tức là 2 tuần quan hệ 7 lần).

– Tuổi 40: 4 x 9 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần).

– Tuổi 50: 5 x 9=45 (tức 4 tuần quan hệ 5 lần).

– Tuổi 60: 6 x 9 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần).

Tuy nhiên, con số này không phải áp dụng cho tất cả nam giới. Mỗi người cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Người bạn đời của mình có đồng ý với tần suất quan hệ như vậy hay không? Hãy thăm dò ý kiến đối phương trước khi quan hệ để hai bên cùng cảm thấy thỏa mái và thăng hoa nhất có thể.

Theo Tuệ Anh (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY