Nghĩ bố ‘dẫn họ hàng dưới quê lên chơi’, nghe lời người phụ nữ nói mới ngỡ ngàng

0
124

Khi mọi người đang ngơ ngác, nghĩ đó là khách của bố từ dưới quê lên thì người phụ nữ lại lên tiếng khiến ai nấy chết lặng.

Cuộc sống hôn nhân khó nói lắm, có những người đến với nhau bằng tình yêu son sắt nhưng cuối cùng vẫn khó tránh khỏi những sóng gió, đắng cay. Bố và mẹ của chị Hoa Lư (48 tuổi, hiện đang sống ở Gò Vấp, TP HCM) trước khi đến với nhau vốn có một tình yêu khiến nhiều người ngưỡng mộ, thậm chí là tượng đài trong lòng chị em chị.

Chị Hoa Lư cho biết, mẹ chị quen biết bố từ năm 16 tuổi, nhưng mối tình của hai người lại không được hai bên gia đình ủng hộ. Mãi tới khi ông bà mất, họ mới đến được với nhau. Khi ấy mẹ chị 30 tuổi rồi, mà ở cái thời đó tuổi này đã được cho là gái già, gái ế, có mấy ai chờ đợi đằng đẵng được hơn 10 năm như thế. Vậy mới thấy tình yêu của hai người dành cho nhau lớn đến thế nào.

Cuộc sống gia đình trong mắt chị Hoa Lư như một bức tranh hoàn hảo, nên chị đã trải qua một tuổi thơ vô cùng êm đẹp và hạnh phúc với những kỷ niệm đẹp mà đến nay chị còn nhớ mãi. “Bố là hình tượng trong lòng 2 chị em mình, vì mẹ ban ngày đi làm, tối đi buôn bán nữa nên toàn là bố chăm lo cho hai chị em hết. Vào những hôm mất điện, mẹ ngồi đàn hát, đọc thơ, kể chuyện cười, cả nhà vỗ tay hưởng ứng”, chị Hoa Lư nhớ lại.

Nghĩ bố 'dẫn họ hàng dưới quê lên chơi', nghe lời người phụ nữ nói mới ngỡ ngàngChị Hoa Lư để về sóng gió trong cuộc sống gia đình của mình.

Cuộc sống hạnh phúc, đầm ấm là vậy nhưng không ngờ bão tố lại xảy ra. Từ khi tham gia một hội kinh doanh, bố của chị bắt đầu thờ ơ với mái ấm gia đình, việc nhà không lo, con không đón, thậm chí có những hôm mẹ phải đưa chị tới trường, gửi chú bảo vệ trực ở cổng lúc 5 giờ sáng rồi đưa em đi học để mẹ kịp giờ đi làm.

Tới năm chị học lớp 8, vào một ngày chủ nhật khi 3 mẹ con đang ngồi ở nhà thì bố dẫn một người phụ nữ trẻ đẹp, lạ mặt về nhà. Khi mọi người đang ngơ ngác, nghĩ đó là khách, người họ hàng nào đó của bố từ dưới quê lên thì người phụ nữ lại lên tiếng khiến ai nấy chết lặng.

“Cô ta tên là Ngọc Ngân. Vừa vào nhà, thấy 3 mẹ con tôi cô ta bất ngờ quay sang hỏi bố tôi: “Sao anh còn giữ ba mẹ con ở trong nhà? Rồi nhà đâu mẹ con tôi ở?”. Lúc đó tôi đã ngờ ngờ có chuyện gì đó xảy ra làm thay đổi cuộc sống gia đình mình, nhưng muốn nói mà mẹ không cho. Sau đó bố tôi mới nói: ‘Ba mẹ con dọn nhà đi đi, đây là nhà của bố và vợ mới của bố’”, người phụ nữ nghẹn ngào kể lại.

Nghĩ bố 'dẫn họ hàng dưới quê lên chơi', nghe lời người phụ nữ nói mới ngỡ ngàng - 1

Đương nhiên, mẹ chị phản đối chuyện này. Thấy vậy, bố chị tuyệt tình đáp: “Tôi lấy bà cũng đâu có hôn thú”. Đôi bên lời qua tiếng lại, trong lúc không kiềm chế được cảm xúc thì người bố đã ra tay đánh mẹ và em gái chị.

Chị Hoa Lư nhớ như in khoảnh khắc đó: “Lúc đó mẹ không có gì che chắn hết, vì mẹ không ngờ bố lại ra tay đánh mẹ. Ông đánh bà rách mí mắt, máu chảy nhiều lắm. Em gái tôi chạy lại ôm chân ông, ông đá, đập đầu vô tường. Còn tôi che ông, xô ông, không muốn để ông đánh mẹ nữa thì ông nói mình hỗn hào, muốn ra tay đánh bố để giành cái nhà này, nói mình là nghịch tử phản phúc”.

Khi nghe mẹ chị xác nhận ngôi nhà này là của mình, được cơ quan cấp cho có giấy tờ hẳn hoi thì nhân tình của bố đùng đùng nổi giận, lớn tiếng quát mắng bố chị đã lừa gạt cô ta. Qua lời đay nghiến của cô ta, mẹ con chị mới ngỡ ngàng biết được rằng hóa ra tiền vàng bị mất trong nhà thời gian gần đây là do bố chị trộm, lén mang qua cho nhân tình tiêu xài.

Người phụ nữ kia còn khẳng định, nếu không vì số của cải, nhà cửa thì cô đã không theo bố chị mà theo những người đàn ông khác. Thế nhưng bố chị vẫn muốn níu kéo nhân tình, thậm chí vì thương yêu cô ta mà đánh đập 3 mẹ con chị.

Nghĩ bố 'dẫn họ hàng dưới quê lên chơi', nghe lời người phụ nữ nói mới ngỡ ngàng - 2

Đáng nói, người phụ nữ đó còn qua lại với những người đàn ông khác, phân chia lịch trình với họ. Cho nên vào những ngày không được gặp cô ta, bố chị lại trút giận lên người nhà của mình. “Một tuần 3 trận đòn, cô Ngân đó sắp lịch cho 3 người đàn ông khác nhau, nên hôm nào bố tôi không tới lịch thì tôi bị đòn, mẹ tôi bị đòn, chó mèo trong nhà bị đánh te tua, nói chung ông ấy lấy cả nhà ra để trút giận”, chị Hoa Lư kể.

Sau những lỗi lầm mà chồng gây ra, mẹ chị Hoa Lư vẫn tha thứ, cho chồng quay về để “nhà còn có nóc” và mẹ cũng không chịu được áp lực từ dư luận như bị chồng bỏ, con không cha. May mắn là bố chị Hoa Lư đã giữ đúng lời hứa, không còn trăng hoa nữa mà ông bắt đầu chăm lo lại cho con cái như trước.

Cuộc sống gia đình vẫn diễn ra như trước, nhưng vết thương lòng của chị Hoa Lư mãi mãi không thể nào chữa lành được. Mỗi khi nhìn thấy vết sẹo trên trán của em gái, quá khứ đó lại ùa về nên chị rất sợ bố, sợ rằng có ngày ông lại đi vào vết xe đổ như trước.

Từ những biến cố trong cuộc hôn nhân của bố mẹ, khi lập gia đình chị Hoa Lư cũng có những bài học sâu sắc để giữ gìn tổ ấm của mình nhưng hiện tại gia đình nhỏ của chị cũng “bất an”, có một chút chông chênh nhưng không rõ có “lệch lạc” hay không.

Nghĩ bố 'dẫn họ hàng dưới quê lên chơi', nghe lời người phụ nữ nói mới ngỡ ngàng - 3

Chị thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình về chuyện “người thứ ba”, chị nhận định người thứ 3 không đáng trách mà người đàn ông mới là người đáng trách đầu tiên. Bên cạnh đó, chị Hoa Lư còn nhắn gửi tới những người phụ nữ: “Mọi người phụ nữ trong nhà nên thư thả ra, yêu chiều bản thân một chút thì người chồng trong nhà mới bớt nhìn người ngoài, tạo điều kiện cho người thứ 3 chen vào”.

Qua câu chuyện của mình, chị Hoa Lư cũng muốn đánh thức tới những người phụ nữ đang lam lũ, lo cáng đáng gia đình mà quên mất người đầu ấp tay gối của mình. Còn khi người chồng có biểu hiện khác lạ, người phụ nữ nên nghĩ tới gia đình là trước tiên, chăm con mình, giữ nhà mình chứ đừng giữ chồng nữa.

Theo Lương Uyên (Phụ Nữ Việt Nam)

  • Một virus khỉ khác ‘đang sẵn sàng lây sang người’
  • Về già, dù có yêu thương con cái đến đâu cũng đừng làm 4 điều
  • Suýt mất mạng vì ăn dưa muối sai cách: Món ăn ‘khoái khẩu’ của người Việt và nhóm người tuyệt đối tránh xa
  • LEAVE A REPLY