NGỘ ĐỘC Ở THANH HOÁ: Hơn 60 trẻ em nhập viện sau khi ăn bánh ướt

Gần 60 trẻ mầm non ở Thanh Hóa phải nhập viện khẩn cấp sau bữa ăn trưa.
Theo ông Hà Hoàng Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa vừa cho biết, tính đến trưa ngày 23/12, khoa cấp cứu của bệnh viện này đã tiếp nhận hàng chục trẻ em đang học tại trường mầm non Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) vào nhập viện trong tình trạng nôn ói.
Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được con số cụ thể trong tổng số các em học sinh nhập viện. Tuy nhiên, theo ước tính từ Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa, số lượng các em học sinh nhập viện lên tới hàng chục em, tất cả đều có biểu hiện nghi ngộ độc.
“Các trẻ khi nhập viện đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, nghi bị ngộ độc thực phẩm, nên chúng tôi tập trung cấp cứu. Đến 15 giờ chiều nay, còn 4 cháu đang nằm lại Khoa Cấp cứu; hàng chục cháu khác cơ bản đã ổn định nên chuyển về các khoa để theo dõi điều trị. Do bệnh viện đang tập trung điều trị cho các cháu nên chưa thể thống kê được cụ thể số lượng bao nhiêu cháu của trường mầm non này phải nhập viện”, ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết.
Theo thông tin từ UBND phường Đông Vệ, các cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt sau khi ăn bữa trưa. Thực đơn bữa trưa gồm 2 món là cháo thịt (chưa rõ thịt gì) và bánh cuốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *