Người Việt Nam trưng hoa tết nào để cầu may mắn cả năm

Những loại hoa Tết người Sài Gòn thường mua để mang lại tài lộc, may mắn cả năm. Khác với người Hà Nội và miền Bắc thường trưng hoa đào, lay ơn, hoa đồng tiền dịp Tết thì người Sài Gòn lại chuộng hoa mai, hoa giấy, mào gà, lan và cúc.
Xem chi tiết tại:

#blog #blogdulich #hoatet
Hoa là vật không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam. Ngoài việc trang trí làm đẹp, chúng còn có những ý nghĩa riêng mà gia chủ muốn gửi gắm, hi vọng trong năm mới Tết đến.Mỗi loại hoa đều mang một ý nghĩa, một thông điệp tốt lành đến gia chủ. Các loại hoa đẹp ngày Tết được bày bán khá nhiều ở các vườn, chợ để bạn lựa chọn. Bạn đã hiểu hết về ý nghĩa các loại hoa ngày Tết chưa?
Tết chưng hoa gì may mắn?
Dạo chơi và mua sắm chợ hoa ngày Tết là một trong những nét độc đáo của người dân Sài Gòn để cảm nhận được không khí xuân đang về. Dù giàu hay nghèo, ngày Tết hầu như nhà nào cũng mua hoa về cắm cho nhà mình thêm rực rỡ, ấm cúng.
1/ Hoa Đào
Hoa Đào phổ biến ở miền Bắc nước ta và một số vùng xứ lạnh. Loại hoa cắm ngày Tết này nở vào mùa xuân biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, tình bạn khắng khít, thân thiết trường tồn. Chưng một cây Đào trong nhà hoặc đem tặng cho một người mà bạn yêu mến là thể hiện lời cầu chúc cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc mỹ mãn, niềm vui và sự yên ấm.
2/ Hoa Mai
Nếu như hoa đào là loài hoa Tết đặc trưng và được ưa chuộng ở miền Bắc thì hoa mai lại được người miền Nam coi là loài hoa Tết. Với đặc tính nở vào mùa xuân, lại mang màu sắc vàng rực rỡ bắt mắt tượng trưng cho sự may mắn, vàng son, phú quý nên mai đã trở thành biểu tượng của Tết truyền thống người miền Nam.
Tết đến xuân về, nếu trong nhà không có hoa mai vàng chắc chắn sẽ là một điều thiếu sót lớn. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Những cánh hoa rực rỡ tượng trưng cho sự cát tường, vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình. Chính vì thế, cứ vào mỗi dịp Tết, người Sài Gòn thường chọn chưng 1 vài chậu hoa mai vàng với mong muốn mang đến nhiều điều may mắn, mong ước về một năm mới trọn vẹn, bình an. Chỉ đến mùa xuân hoa Mai mới nở rộ màu vàng rực. Loài hoa đẹp đón Tết này phổ biến ở miền Nam nước ta. Trong phong tục Việt Nam, hoa Mai tượng trưng cho mùa xuân, sự may mắn, hạnh phúc. Hoa Mai cũng là biểu hiệu của sự trung thành trong tình yêu vì nở đúng hẹn vào dịp xuân về. Vì vậy, hoa Mai được giao một nhiệm vụ thật quan trọng trong thiên nhiên, đó là nhắc mùa xuân đến đúng hẹn. Bên cạnh đó, tặng người khác một cành Mai hay một chậu hoa Mai là thể hiện sự mong muốn tình bằng hữu gắn kết trường tồn.
Hầu hết các gia đình Sài Gòn đều cố gắng chăm sóc cây mai có sẵn ở nhà để hoa kịp ra ngay Tết hay mua một vài nhánh mai nhỏ về trưng bàn thờ tổ tiên.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *