Nguyễn Tiến Linh: chuyện đời tư ít người biết

Trước khi trở thành “cầu thủ nổi tiếng, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh từng không biết đá bóng là gì, lấy trái bóng làm niềm vui nguôi ngoai nỗi nhớ mẹ.
Dù đầu quân cho đội bóng Becamex Bình Dương nhưng Nguyễn Tiến Linh là người gốc Bắc. Tiến Linh sinh ra và lớn lên ở xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.
Miền quê Cẩm Giàng quá khó khăn nên mẹ cậu phải xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc từ năm cậu lên 2 tuổi. Đến năm 6 tuổi khi đang học lớp 1, cậu theo bố vào Bình Dương sinh sống lập nghiệp.

Giờ đây, sau hơn chục năm gắn bó với mảnh đất ấy, Tiến Linh gần như thành một người miền Nam thực sự. Cậu gọi cái bát là tô, gọi quả là trái, quả bóng thì gọi là trái banh. Duy chỉ có người mẹ của mình thì không bao giờ cậu gọi là má.

Tiến Linh từng chia sẻ về thời gian đầu mới chuyển vào Bình Dương cậu cô đơn như thế nào. Không có bạn bè chơi cùng, mỗi ngày chỉ từ nhà đến trường tiểu học ở huyện Dĩ An. Trong những ngày như thế, cậu nhóc mới 6 tuổi nhớ mẹ da diết. Cậu chỉ biết lôi những tấm hình cũ của cả gia đình ra ngắm cho vơi bớt nỗi buồn.
#nguyen_tien_linh #u22_viet_nam
Cậu nhóc năm ấy từng muốn bỏ về Hải Dương vì không chịu nổi nỗi nhớ nhà, nhớ mẹ. Chính trong cái nỗi nhớ, nỗi buồn ấy cậu tình cờ tìm được niềm vui với trái bóng tròn. Đó là một lần đi học về được chúng bạn hàng xóm rủ chơi cùng. Tiến Linh không ngần ngại nhập cuộc làm người bắt gôn.

Đá bóng với tụi trẻ con nhiều, Linh cũng được gọi vào đội bóng đá nhi đồng huyện Dĩ An. Do đội bóng thiếu người nên cậu nhóc đang bắt gôn được cử lên chơi tiền đạo. Tiến Linh hồi đó là cậu nhóc gầy gò đen nhẻm không biết cách đá, chỉ toàn sút trượt. Thầy giáo lắc đầu thất vọng khiến cậu chỉ muốn bỏ về.

Năm 9 tuổi, cậu nhóc Tiến Linh được đoàn tụ với mẹ. Có mẹ rồi cậu cũng quên dần đi niềm vui với bóng đá. Trong một lần chứng kiến các bạn đá bóng làm Linh nhớ bồi hồi về những trận đấu trên sân đất cùng đám bạn. Thế rồi thầy giáo gọi cậu vào đá cùng, niềm đam mê trái bóng như sống lại trong lòng cậu nhóc.

Cứ như vậy, Tiến Linh lại tiếp tục gia nhập đội bóng đá huyện Dĩ An. Năm 13 tuổi trong một lần tham dự giải đấu mà B.Bình Dương tổ chức cho các huyện trên địa bàn tỉnh. Tiến Linh sau đó được mời tham gia đội tuyển U13 Becamex Bình Dương. Gia đình ban đầu phản đối nhưng sau đó cũng đồng ý cho cậu gia nhập đội trẻ Bình Dương. Con đường bóng đá chuyên nghiệp của Tiến Linh bắt đầu từ đây.

Những năm đầu ở lò đào tạo trẻ Bình Dương, Tiến Linh được bố trí đá tiền vệ biên. Nhưng rồi như số phận an bài trong một dịp các tiền đạo của đội đều bị chấn thương hết. Tiến Linh được kéo lên đá tiền đạo. Một lần nữa nỗi ám ảnh về cái lắc đầu của thầy ở đội bóng nhi đồng lại ám ảnh Linh.

Cậu nhóc mới lớn sợ mình sẽ lại thất bại. Nhưng chính cậu đã tự động viên mình rằng không được làm mẹ thất vọng. Cậu miệt mài trên sân tập, hết giờ vẫn nán lại tập thêm. Cậu học cách đá của người đàn anh kỳ cựu Anh Đức. Dưới sự hướng dẫn của các thầy Tiến Linh ngày một tự tin hơn, tiến bộ hơn, dần dà đã biết sút bóng ghi bàn gọn ghẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *