Nhà tù Phú Quốc – 7 «HÌNH PHẠT TRA TẤN» dã man ở «NHÀ TÙ PHÚ QUỐC» – đừng xem nếu yếu tim

Nhà tù Phú Quốc có địa chỉ hiện nay ở Số 350 Nguyễn Văn Cừ, thuộc xã An Thới, huyện đảo Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, nằm trên tỉnh lộ 46, cách trung tâm thị trấn Dương Đông 28km về phía Nam và cách Khu du lịch Bãi Khem 2km
Xem chi tiết tại:

Đến với nhà tù Phú Quốc bạn sẽ tận mắt thấy những việc làm dã man, những khổ hình ghê gớm nhất mà con người phải chịu đựng. Nhà tù Phú Quốc giờ mở cửa từ 8h- 11h30 sáng và từ 13h30-17h chiều. Miễn phí giá vé tham quan Nhà tù Phú Quốc, tuy nhiên đoàn đi nên tip cho thuyết minh viên khoảng 100-200.000đ tùy vào số lượng khách.
Nhà tù Phú Quốc là minh chứng chân thực về sự khốc liệt của chiến tranh, chỉ tham quan và nhìn thôi cũng đã đủ làm du khách rùng mình về sự dã man và tàn nhẫn mà những tù nhân ở đây từng gánh chịu.

Nhà tù Phú Quốc có tất cả là 12 khu, được đánh số từ khu 1 đến khu 12,sau này xây thêm khu 13 và 14. Mỗi khu trại giam trong Nhà tù Phú Quốc có khả năng chứa khoảng 3000 tù nhân. Đây là Nhà tù Phú Quốc do Mỹ xây dựng với gần 500 nhà giam, giam giữ 40.000 tù nhân tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ.

Nhà tù Phú Quốc nằm tại thị trấn An Thới ở cực nam đảo Phú Quốc. Trong chiến tranh Đông Dương, Nhà tù Phú Quốc này có tên là Nhà lao Cây Dừa. Đây là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 40.000 tù nhân, tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ. tại di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc này đã trưng dẫn một số nhục hình tại nhà tù Phú Quốc

chiến tranh đã qua đi nhưng dư âm và tàn tích của nó vẫn còn đọng lại, nhà tù Phú Quốc là 1 trong những hơi còn lưu giữ lại những giá trị hi sinh lớn lao mà ông cha ta đã nằm xuống vì tự do dân tộc. đến nhà tù Phú Quốc thăm quan cũng như tìm hiểu về lịch sử cũng là một các bày tỏ lòng yêu nước của mình.

Nhà tù Phú Quốc cũng có một trại giam tù hình sự, giam giữ những tù nhân thường phạm bị kết án 10 năm trở lên, ở thị trấn Dương Đông, mặt tây của đảo.

Năm 1995, Khu di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận di tích cấp quốc gia. Di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc gồm có tượng đài hình nắm tay, là “biểu tượng của sự đàn áp khốc liệt và tinh thần hiên ngang vùng lên phá xiềng của tù binh Phú Quốc”, nghĩa trang liệt sĩ, và khu Trại giam Tù binh Phú Quốc được phục dựng.

Bao quanh Nhà tù Phú Quốc mỗi khu nhà lao là trùng trùng hàng rào kẽm gai 10 – 15 lớp với hệ thống điện chiếu sáng dày đặc. Nhà tù Phú Quốc được mệnh danh là “địa ngục trần gian” là bằng chứng về tội ác dã man, tàn bạo với hơn 25 kiểu tra tấn dã man của kẻ thù.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
SĐT : 0914 122 071

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *