Dân trí

Theo Daily Mail Anh quốc, rất nhiều chuyên gia tình dục học đã đưa ra các lợi ích của sex, dưới đây là những tác dụng không ngờ.

 

Những lợi ích không ngờ của sex - 1

Bảo vệ và kiểm định thị lực

 

Chuyên gia sức khỏe tình dục bệnh viện Spire Liverpool (Anh), Allen Ghosh, đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, quan hệ tình dục giúp các cơ mắt được thư giãn hoàn toàn để ngăn ngừa  cận thị. Đồng thời, thị lực sau khi quan hệ sẽ tốt hơn bình thường, nếu có hiện tượng thị lực kém đi cho thấy mắt có vấn đề, tốt nhất nên đi kiểm tra.

 

Ngăn ngừa bệnh tim

 

Theo nghiên cứu của trường đại học Queen, Ireland, mỗi tuần quan hệ tình dục 3 lần có thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ trúng gió. Bác sĩ chuyên khoa tim bệnh viện Brigde London, Grim Jackson cũng đề cao cảnh giác với mọi người, mặc dù tỷ lệ tử vong của bệnh tim do tình dục gây nên không đến 1% nhưng cũng giống như bất kỳ sự vận động nào khác, những người trên 50 tuổi, thừa cân, sức khỏe suy giảm trong quá trình quan hệ sẽ phải đối mặt với nguy cơ phát bệnh.

 

Cải thiện chất lượng tinh trùng

 

Tiến sĩ Ghosh cho rằng, tăng cường tần suất quan hệ một cách thích hợp thì tinh trùng sẽ càng “tươi khỏe”. Rất đơn giản, nếu tinh trùng phải đợi lâu trong tuyến tiền liệt mà chưa được xuất ra, chất lượng chắc chắn sẽ bị giảm.

 

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

 

Cũng theo T.S Ghosh, xác suất mắc ung thư tuyến tiền liệt của những người luôn kìm nén ham muốn tình dục khá cao, mà theo nghiên cứu của đại học Nottingham, ngoài 50 tuổi vẫn có thể hưởng thụ cuộc sống tình dục và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

 

Giúp cai thuốc lá

 

Muốn để đàn ông cai thuốc lá, có thể nói với anh ấy hút thuốc khiến các mô xốp mất độ đàn hồi, dương vật sẽ bị co lại. Một người nếu hút thuốc không có giới hạn mỗi ngày thì nguy cơ rối loạn chức năng cương dương sẽ khá cao.

 

Là liều thuốc an thần

 

Theo T.S Ghosh, đối với đàn ông, một lần đạt được cao trào trong  5-10 giây sẽ có lợi cho giấc ngủ sâu. Phụ nữ chỉ cần 4-5 phút “yêu” rồi “lên đỉnh” cơ thể sẽ thoải mái, vui vẻ, tâm lý cũng tốt hơn nhiều.

 

Thúy Cao

Theo Man

LEAVE A REPLY