Những người sau 1 đêm trở thành tỷ phú ở Phú Quốc

Người dân ở Phú Quốc ngày trước sinh sống bằng 2 nghề chính là đi biển và trồng tiêu. Nhưng cho đến giai đoạn năm 2015 – 2017, có một cơn sốt đất khiến cho những ngư dân và nông dân tại đây bỗng dưng trở thành tỷ phú. Cùng với đó là diện tích đất nông nghiệp trên đảo Phú Quốc bị teo tóp dần trước sự tăng giá nóng của thị trường đất đai.
Đất nông nghiệp thời điểm đó đang sốt giá, khiến không ít nông dân chỉ chăm chăm bán đất kiếm tiền mà không mấy mặn mà đầu tư làm nông. Đất vườn tiêu hiện đã được đẩy giá lên tới 4-5 tỷ đồng một công. Chỉ cần một cái gật đầu bán đất, một anh nông dân chân lấm tay bùn bỗng trở thành tỷ phú, dư sức mua sắm xe hơi, cất nhà lầu. Trong khi những người tìm đến đây mua đất càng ngày càng nhiều và đa dạng các tầng lớp cả dân kinh doanh bất động sản và người làm du lịch. Nên Phú Quốc càng ngày càng phát triển.
Phú Quốc vào giai đoạn 2015 – 2017 cứ 10 người đến Phú Quốc thì có đến hơn phân nửa là đi xem đất. sáng sớm nào quanh các quán café đều tập trung rất đông “cò đất”. trên đường Nguyễn Trung Trực, ở đó lúc nào cũng tập trung rất nhiều cò đất. Hầu như ngày nào cũng có vài ba người chốt được đất, sang tay thành công. Giá đất Phú Quốc lúc này tăng mạnh lắm, muốn mua bán thì phải có sẵn tiền tỷ trong tay, tiền trao cháo múc, chứ chần chừ là người khác mua mất ngay. Không ít người mua hôm trước, hôm sau sang tay là đã có lời cả tỷ rồi. Thời điểm đó là cơ hội kiếm ăn cho những người cò đất. Đâu đâu cũng là cò, nhiều tới nổi ông xe ôm cũng có thể làm cò. Câu chuyện ở Phú Quốc cũng chỉ xoay quanh giá đất, uỷ quyền, sang nhượng, chả còn mấy khi nghe tới chuyện du lịch, trồng tiêu, đi biển.
#sốtđất #đảoPhúQuốc #địaốcPhúQuốc #bấtđộngsảnPhúQuốc
———
Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *