Những thói quen ảnh hướng xấu đến khả năng sinh sản của nam giới

Những thói quen ảnh hướng xấu đến khả năng sinh sản của nam giới

Theo bà Emma, tinh trùng mất 90 ngày để trưởng thành nhưng chế độ ăn uống và lối sống đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.
nhung thoi quen lam anh huong den kha nang sinh san cua nam gioi 53453454 Những thói quen ảnh hướng xấu đến khả năng sinh sản của nam giới
Tinh trùng khỏe mạnh phát triển trong tinh hoàn trong 50-60 ngày và sau đó được bài tiết vào ống dẫn tinh trùng, mào tinh hoàn, để hoàn thành sự trưởng thành của chúng trong 14 ngày nữa. Các thói quen lành mạnh bao gồm chế độ ăn uống và lối sống làm tăng cơ hội thụ thai lành mạnh cũng như sự phát triển và sức khỏe của đứa trẻ trong tương lai.

Chất liệu di truyền trong tinh trùng phản ánh sự phơi nhiễm với stress, thiếu chất dinh dưỡng và các chất độc môi trường. Nếu đang cố gắng để có con, nam giới cần tránh 3 thói quen sau, theo Healthista.

Quá nóng
Nghiên cứu cho thấy rằng nhiệt ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, vì vậy điều quan trọng là giữ cho tinh hoàn mát. Sử dụng máy tính xách tay trực tiếp trên đùi, quá nóng khi tập thể dục quá mức, phòng xông hơi khô, nguồn nhiệt bên ngoài như lò nướng, bồn tắm nước nóng và ghế xe hơi, tất cả đều gây ra vấn đề về chất lượng tinh trùng.

Nam giới có tỷ lệ vô sinh cao vì tinh hoàn nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt không đổi. Đồ lót chặt và đạp xe kéo dài cũng có thể gây ra vấn đề với tinh trùng.

Quá nhiều tiệc tùng
Uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nam giới. Một nghiên cứu quan sát về lượng cồn trong 1.221 quân nhân Đan Mạch xuất bản trên Tạp chí Y học Anh cho thấy uống 5 đơn vị mỗi tuần có liên quan đến chất lượng tinh trùng kém hơn.

Tiếp xúc với chất độc môi trường
Các nghiên cứu từ Cộng hòa Czech vào năm 2000 đã chứng minh rằng những người đàn ông sống ở những khu vực có ô nhiễm không khí cao có tỷ lệ phần trăm tinh trùng bất thường, giảm khả năng di chuyển và sự phân mảnh ADN. Nói cách khác, tinh trùng của họ bị hư hỏng ngay cả ở mức ADN.

Nam giới cũng nên xem xét các sản phẩm gia dụng độc hại; tránh các loại nhựa mềm và sử dụng các sản phẩm tự nhiên ở nhà khi có thể. Ví dụ, Bisphenol A (BPA), được tìm thấy trong bao bì thực phẩm và nhựa, là chất gây rối loạn nội tiết làm giảm chất lượng tinh trùng và chức năng tình dục, cũng như liên quan đến các biến chứng trong thời kỳ mang thai như tế bào trứng không đều và tái phát sẩy thai. Cần thay thế các chất dẻo trong nhà bếp bằng thủy tinh và các sản phẩm khác không chứa BPA.

Mẹo giúp tăng kích thước cậu nhỏ bằng tay đơn giản
Cách chữa trị dài bao quy đầu tại nhà? Cách làm an toàn nhất
Bí quyết làm trắng dương vật đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *