Nỗi lo về Việt Nam ăn tết của Việt kiều xa xứ

Không phải cứ là Việt Kiều là sẽ có tiền về Việt Nam ăn tết, bên cạnh những người Việt xa xứ có điều kiện về quê ăn tết, thì cũng còn có rất nhiều Việt kiều lại một năm nữa ăn tết xa quê.
Việt Kiều về ăn Tết: Một người về, chục người đón trong hạnh phúc ở Tân Sơn Nhất.
Gần Tết Nguyên Đán, hàng nghìn người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận đang liên tục đổ dồn về sân bay Tân Sơn Nhất để đón người thân Việt Kiều về quê ăn Tết.
Khoảng từ 15 tháng Chạp là thời điểm sân bay Tân Sơn Nhất trở nên cực kỳ tấp nập. Giao thông những ngày này trở nên căng thẳng do lượng phương tiện tăng cao, đặc biệt ở các tuyến đường quanh sân bay. Các ga quốc tế lẫn nội địa, tình cảnh chen chúc thường xuyên diễn ra.
Đông đúc nhất là khu vực ga quốc tế, với hàng nghìn lượt người đến đón thân nhân từ nước ngoài về thăm quê, đón Tết. Một người về có khi cả chục người đón, khiến sảnh chờ trở nên chật cứng.
Hình ảnh quen thuộc những ngày cuối năm tại sân bay Tân Sơn Nhất. Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm số lượng Việt Kiều về nước đông gấp nhiều lần
Nhiều gia đình không ngại đường xá xa xôi, lặn lội từ nhiều tỉnh thành lân cận như Long An, Bình Dương, Tây Ninh… đến đón người thân xa quê lâu ngày. Một phần vì tâm lý nôn nao, một phần vì sợ kẹt xe đến muộn, nên tranh thủ đi sớm và ngồi chờ đợi hàng giờ.
“Các con nó ở Mỹ, cả năm chỉ có về Tết thôi, nên nôn gặp chúng lắm. Có điều 2 năm trước năm nào cũng bị kẹt xe, tụi nhỏ xuống đợi cả buổi mình mới tới. Nên năm nay đi thiệt sớm, vô ngồi chờ luôn. Mệt nhưng mà gặp con vui lắm”, bà Nguyễn Hồng Thu (59 tuổi, ngụ Long An) hào hứng.
Trong khi đó, anh Phạm Tâm (30 tuổi), một Việt Kiều Anh cho biết, chuyến bay bị delay nên anh về rất trễ, làm người thân đợi mòn mỏi. “Bay dài quá nên mệt, nhưng về thấy cả nhà gần chục người cầm hoa đợi, tự nhiên ấm lòng ngay. Không đâu bằng gia đình mình hết”, anh chia sẻ.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *