Phụ nữ dùng gì để giữ lấy trái tim đàn ông trong hôn nhân? Thực ra chỉ cần làm tốt một việc

0
15
Khi bắt đầu kết hôn, hai người phải yêu nhau thì mới có thể ở bên nhau. Đặc biệt, phụ nữ sẽ hoàn toàn giao phó thể xác và tinh thần của mình cho người đàn ông đó.

Đây là vấn đề chung của nhiều phụ nữ. Tôi cảm thấy rằng, chỉ cần mình kết hôn thì người đàn ông sẽ trở thành trung tâm của cuộc đời mình và mọi thứ sẽ lấy người đó làm trung tâm. Thực tế, đây cũng là một điều dễ hiểu bởi suy nghĩ của phụ nữ Châu Á.

Vậy tại sao tỷ lệ ly hôn ngày càng gia tăng hiện nay?

Trong số những lý do dẫn đến ly hôn, “bất hòa tình cảm” là nguyên nhân lớn nhất.

Phụ nữ dùng gì để giữ lấy trái tim đàn ông trong hôn nhân? Thực ra chỉ cần làm tốt một việc

Thực tế, trong vô vàn yếu tố dẫn đến ly hôn, có một phần khá lớn là do người đàn ông có người khác bên ngoài. Đàn bà không giữ được trái tim hay cơ thể của người đàn ông nên họ chọn cách ly hôn.

Tuy nhiên, những cuộc ly hôn như vậy không hoàn toàn là lỗi của người đàn ông. Tôi luôn nghĩ rằng, thất bại trong hôn nhân là lỗi của cả đàn ông và phụ nữ, tuy nhiên tùy từng hoàn cảnh cụ thể mà sẽ xác định được lỗi của ai lớn hơn.

Luôn luôn có những lời bào chữa của đàn ông khi bị phát hiện “ngoại tình”. Nhưng là phụ nữ, nếu bình tâm suy nghĩ sẽ hiểu bản chất vấn đề hơn, bởi không chỉ đàn ông mà một số phụ nữ cũng thay đổi hoàn toàn trước và sau khi kết hôn. Vì vậy, nhiều khi, phụ nữ cũng phải chịu trách nhiệm về sự đổ vỡ của hôn nhân.

Đối với hầu hết các cặp đôi, nhất là khi mới cưới, họ sẽ cảm thấy yêu thương và gần gũi vô cùng. Nhưng theo thời gian, điều này lại trở nên quá quen thuộc, đôi khi nhàm chán. Vì vậy, việc đàn ông “ngoại tình” chỉ còn là vấn đề thời gian.

Điểm mấu chốt ở đây chính là cho dù kinh tế, tính cách hay tình cảm thì việc duy trì tính độc lập của người phụ nữ là một trong những thứ có thể hỗ trợ đắc lực nhất cho họ, giúp họ luôn ở “thế thượng phong” trong cuộc sống gia đình.

Phụ nữ dùng gì để giữ lấy trái tim đàn ông trong hôn nhân? Thực ra chỉ cần làm tốt một việc - 1

Nếu một người phụ nữ có thể duy trì sự độc lập ngay từ đầu cuộc hôn nhân và không vô tư cống hiến 100% cơ thể và trí óc của mình, thì việc duy trì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, kìm hãm được tính “lăng nhăng” của đàn ông sẽ dễ dàng hơn.

Phụ nữ càng độc lập thì đàn ông càng được tôn trọng. Bởi vì, người phụ nữ một khi đã độc lập, không nhất thiết phải báo cáo mọi chuyện với chồng mình, cô ấy có thể làm việc mà mình muốn.

Phụ nữ càng ít phụ thuộc vào đàn ông thì đàn ông càng quan tâm nhiều hơn. Bởi vì anh ấy nghĩ rằng bạn sẽ ổn nếu không có anh ấy. Bạn có thể tìm thấy những người đàn ông tốt khác mà không có anh ấy.

Đàn ông luôn là thế, càng không có được thứ gì thì họ sẽ càng dành nhiều thời gian và tâm sức để nâng niu, trân trọng.

Tuy nhiên, độc lập không có nghĩa là quá đơn điệu, buồn chán. Nếu một người phụ nữ quá độc lập, điều đó cũng sẽ khiến người đàn ông cảm thấy rằng bạn không cần anh ta và khiến anh ta mất cảm giác tồn tại. Đây thực sự là một điều rất khó, chỉ phụ nữ thông minh, tinh tế mới có thể duy trì được điều đó trong thời gian dài.

Vì vậy, thành bại của cuộc hôn nhân nào cũng có lý do, hạnh phúc của cuộc hôn nhân nào cũng có bí mật. Tuy nhiên, người phụ nữ thông minh, có tính độc lập sẽ có thể kiểm soát tốt cuộc hôn nhân của mình.

Theo Hạ Tú (Công Lý & Xã Hội)

LEAVE A REPLY