Sapa phủ trắng tuyết trên đỉnh Fansipan – Sài Gòn có không khí lạnh đến Noel 2019

Băng giá tiếp tục xuất hiện trên đỉnh núi Fansipan trong đêm qua và rạng sáng nay, 6.12, khiến đồi núi, rừng cây ở đây bị băng giá, tuyết rơi phủ trắng.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc khiến nhiệt độ giảm sâu, xuống ngưỡng rét đậm, rét hại.
Nhiệt độ đo lúc 7 giờ sáng nay, 6.12, tại thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai) giảm sâu nhất, chỉ còn 1,6 độ C. Tại thị trấn Mộc Châu (Sơn La) nhiệt độ là 7,3 độ C; tại khu vực Ngân Sơn (Bắc Kạn) 5 độ C.

Tại Hà Nội, nhiệt độ lúc 7 giờ sáng nay cũng giảm thấp, chỉ còn 14 độ C. Tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ) có rét 13 độ C; tại Hòa Bình có rét 11 độ C. Nhiệt độ tại Cao Bằng và Lạng Sơn đều ở mức 7 độ C.

Theo thông tin từ đại diện khu du lịch Sun World Fansipan Legend (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai), trên đỉnh núi Fansipan ở độ cao 3.143 m so với mực nước biển sáng nay, băng giá tiếp tục xuất hiện trở lại trong đêm 5.12 và rạng sáng 6.12.

Đang có mặt tại khu du lịch này để trải nghiệm lễ hội mùa đông, chị Phan Thúy (một du khách ở Hà Nội) cho hay, đến 8 giờ sáng nay, băng giá vẫn phủ trắng khắp đồi núi, rừng cây trên đỉnh núi Fansipan. Lớp băng cũng bám dọc trên các lối đi. “Có lẽ trong đêm qua, khu vực này đã có mưa tuyết, vì đến sáng nay vẫn còn nhiều hạt tuyết bám lại trên các cửa kính”, chị Thúy nói.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh, rét tiếp tục duy trì tại các tỉnh miền Bắc trong những ngày cuối tuần này. Dự báo vùng núi cao khu vực miền núi phía Bắc tiếp tục có rét đậm, rét hại, nhiều khả năng tiếp tục xảy ra các hiện tượng băng giá, sương muối, tuyết rơi.

Tại khu vực núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ giảm xuống 5,1 độ C; còn tại trung tâm TT.Sa Pa (Lào Cai), nhiệt độ là 7,2 độ C. Đặc biệt, tại khu vực đỉnh núi Fansipan đã ghi nhận hiện tượng băng giá.

Một nhân viên đang làm việc tại khu du lịch trên đỉnh núi Fansipan cho biết băng giá xuất hiện diện rộng ở khu vực đỉnh núi cao trên 3.000 m so với mực nước biển. Những ngày tới, các tỉnh miền Bắc liên tục có không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ ở vùng núi các tỉnh phía bắc giảm sâu, chỉ còn khoảng 3 – 4 độ C.

Sáng nay, tại các tỉnh miền Nam, nhiệt độ xuống thấp nhất là 18 độ C. Hôm qua, nhiệt độ còn xuống 17 độ C mang lại cảm giác se lạnh.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, đêm hôm qua và rạng sáng nay, nhiệt độ thấp nhất trên khu vực các tỉnh miền Nam là khoảng 20-22oC mang lại cảm giác se lạnh, có nơi dưới 19 độ.

Dự báo trong hôm nay không khí lạnh từ phía bắc tiếp tục khuếch tán hơi lạnh về khu vực miền Nam vì vậy thời tiết trên khắp các tỉnh ở Nam bộ đều duy trì thời tiết không mưa, trời nắng nhẹ. Người dân sẽ có cảm giác tương đối dễ chịu, thời tiết này thuận lợi cho các hoạt động giao thông, sinh hoạt.

Các tỉnh Đông Nam bộ dự báo ít mưa, trời nắng nhưng cường độ nắng không mạnh khắp khu vực từ buổi sáng đến cuối ngày. Nhiệt độ cao nhất giữa trưa hôm nay phổ biến ở mức 29-31oC. Tối và đêm nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ so với đêm hôm qua nhưng còn ở mức khá thấp, một số tỉnh trời lạnh hơn với mức nhiệt thấp nhất dưới 18oC.

Tiết trời mát mẻ, dễ chịu cũng là thời tiết chủ đạo trong hôm nay ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, nhiệt độ phổ biến trong ngày ở từ 28 đến 30oC, đêm nay nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-22oC, thời tiết tiếp tục se lạnh vào đêm và sáng sớm.

Riêng tại TP.HCM, sáng nay nhiệt độ ở mức 20oC duy trì từ 5-6 giờ sáng. Những giờ tới, trời hửng nắng nhẹ, nhiệt độ tăng dần. Nhiệt độ cao nhất trong hôm nay khoảng từ 30-31oC, thời tiết trong ngày không mưa, tiết trời dễ chịu, se lạnh về tối.

Cũng theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, các tỉnh miền Nam còn được hưởng tiết trời se lạnh vào sáng sớm và đêm đến qua tết Dương lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *