Sun World Ba Na Hills nhận giải ‘Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới’

Trong lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards 2019 (WTA) diễn ra tại Oman cuối tuần qua, khu du lịch Sun World Ba Na Hills đã được vinh danh với giải thưởng “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới”. Đây là lần đầu tiên một hệ thống cáp treo của Việt Nam được xướng tên ở hạng mục giải thưởng này.
Xem chi tiết tại:

#bà_nà_hills #cáp_treo_bà_nà_hills
Để bước lên bục vinh danh của giải thưởng được Wall Street Journal mệnh danh “Oscar của ngành du lịch thế giới”, Sun World Ba Na Hills đã trải qua những cuộc bình chọn khắt khe của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực du lịch đến từ hơn 140 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Hệ thống cáp treo của khu du lịch cũng xuất sắc vượt lên trên nhiều ứng cử viên sáng giá của giải thưởng này như: cáp treo BondinhoPao de Acuca (Brazi), cáp treo Mi Teleferico(La Paz, Bolivia); cáp treo Peak 2 Peak (Canada); cáp treo Skyline Queestown (New Zealand)…
Chia sẻ về giải thưởng, ông Nguyễn Lâm An – Giám đốc khu du lịch – cho biết từ khi chính thức vận hành tuyến cáp treo đầu tiên năm 2009, bên cạnh những kỷ lục Guinness trao tặng cho hệ thống cáp treo tại Bà Nà, giải thưởng từ World Travel Awards hôm nay một lần nữa khẳng định nét độc đáo và những trải nghiệm thú vị mà Sun World Ba Na Hills mang tới cho du khách.

“Giải thưởng không chỉ là niềm tự hào của Sun Group và Sun World Ba Na Hills, mà còn là vinh dự lớn cho du lịch Việt Nam, khi chúng ta từng bước đạt được thế giới ghi nhận. Điều này còn khẳng định sức hút không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên, mà còn bởi những công trình đẳng cấp, chất lượng, được đầu tư bởi những tập đoàn tư nhân có tầm”, đại diện tập đoàn nói.

Được thiết kế bởi hãng cáp treo lừng danh thế giới Dopplemayr và đầu tư xây dựng, vận hành bởi Tập đoàn Sun Group, hệ thống cáp treo Bà Nà gồm 5 tuyến cáp treo hiện đại gồm: Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin, Thác Tóc Tiên – L’Indochine, Hội An – Marseille, Bordeaux – Louvre lần lượt đi vào vận hành từ năm 2009 – 2013 – 2017.

Trong đó, tuyến cáp treo số 1 mang tên Suối Mơ – Bà Nà, năm 2009, đã lập hai kỷ lục thế giới “Tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới” (5.042,62m); “Tuyến cáp có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới” (1.291,81m). Sau đó, năm 2013, tuyến cáp Thác Tóc Tiên – L’Indochine được Tổ chức Guinness World Records công nhận với 4 kỷ lục: “Tuyến cáp treo dài nhất thế giới (5.801m); “Tuyến cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới” (1.368,93m); “Tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất” (11.587m) và “Sợi cáp có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới” (141,24 tấn).

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *