Tâm dịch corona virus: Cậu bé bại não chết khi bố cách ly vì nhiễm bệnh

Bố và em trai phải cách ly do nhiễm virus corona, cậu bé tật nguyền chết thương tâm vì bị bỏ ở nhà một mình không ai chăm sóc
Cậu bé xấu số mắc chứng bại não, vì thế mà em cần có người thường xuyên ở bên cạnh để chăm sóc.
#blog #blogdulich #viruscorona
Theo tờ Beijing Youth Daily đưa tin, một cậu bé khuyết tật sống tại một vùng nông thôn ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã qua đời sau khi phải ở một mình trong nhà suốt 6 ngày trời mà không có người chăm sóc.
Cậu bé xấu số có tên là Yan Cheng, 17 tuổi, mắc chứng bại não, đã tử vong vào hôm thứ 4 vừa rồi. Theo các nhà điều tra cho biết, bố của Cheng là ông Yan Xiaowen, 49 tuổi cùng cậu con trai 11 tuổi đã đến Vũ Hán vào ngày 17/01 để về thăm, cúng bái tổ tiên nhân dịp Tết âm lịch. Đó là vùng Hongan thuộc thị trấn Huahe, cách vùng tâm dịch coronavirus – thành phố Vũ Hán khoảng 150 km.
Sau đó 3 ngày, ông Yan Xiaowen có triệu chứng sốt. Nghi ngờ bị mắc coronavirus, cả ông cùng với em trai của Cheng được các nhà chức trách tiến hành cách ly, điều này dẫn tới việc cậu bé khuyết tật Yan Cheng phải ở nhà một mình mà không có ai chăm sóc. Được biết, gia đình chỉ có 3 người, mẹ của Cheng đã mất sau khi sinh em trai được 1 năm. Vì lo lắng cho cậu con trai lớn tật nguyền của mình, ông bố đã lên mạng xã hội Weibo để kêu gọi sự giúp đỡ.
“Tôi có 2 cậu con trai khuyết tật. Con lớn tên là Yan Cheng mắc chứng bại não. Thằng bé phải nằm liệt giường, nó không thể nói chuyện hay tự chăm sóc bản thân như người bình thường. Cheng đã ở nhà một mình trong 6 ngày mà không có một ai ở bên cạnh thay quần áo, cho nó ăn uống.” Ngoài ra, ông bố còn nói thêm rằng con trai lớn của ông cần phải được chăm sóc, túc trực bên cạnh thường xuyên.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *