Tắm khỏa thân Nhật có gì khác với tắm Onsen Đà Nẵng ?

Chào các bạn! Số là từ khi Cuồng có làm video hướng dẫn tham quan khu suối khoáng nóng thần tài Đà Nẵng thì nhiều bạn có hỏi Cuồng về hình thức tắm Onsen tại đây. Các bạn hỏi cuồng là nghe nói Nhật Bản cũng có tắm khỏa thân trong suối nước khoáng nóng vậy tắm khỏa thân taị Nhật Bản và tắm Onsen Đà Nẵng có gì khác nhau không? Bởi vậy hôm nay cuồng lên video nói rõ về tắm khỏa thân tại nhật và tắm onsen tại Đà Nẵng để các bạn hiểu thêm nha!
Xem chi tiết tại:

Bây giờ Cuồng sẽ nói về hình thức tắm khỏa thân và tắm onsen trước nha! Thật ra thì tắm khỏa thân với tắm onsen là 1 nha các bạn. Đây là một trong những văn hóa của Nhật Bản nên có tên là Onsen còn gười việt mình nói không rành tiếng nhật nên gọi hẳn là tắm khỏa thân cho dễ. Đầu tiên nghe tới cái tên tắm khỏa thân thì đảm bảo sẻ có 50 sắc thái cảm xúc khác nhau nè! Một bạn thì nói ai đi tắm mà không khỏa thân còn bạn khác ngại ngùng kêu tắm khỏa thân thì ngại chết ai mà chịu. Những cuồng cũng nói luôn tắm onsen là một phương pháp trị liệu rất tốt cho sức khỏe và là một hoạt động hoàn toàn lành mạnh nha.
Có một giải thích về các tên tắm Onsen như sau. Onsen, đọc theo âm Hán là Ôn tuyền, “Ôn” có nghĩa là ấm, nóng, “Tuyền” có nghĩa là suối, vậy nên tắm onsen có nghĩa là suối nước nóng. Khi tắm onsen thì nhiều người sẽ cùng vào khu suối nước nóng để ngâm mình chung với nhau. Và ai cũng khỏa thân như ai nên gọi thành thắm khỏa thân luôn.
Thật ra tắm Osen này có 2 loại khác nhau nha bạn. Đó là tắm onsen để trị liệu và tắm onsen thông thường. Với những người đến tắm onsen để trị liệu, họ sẽ vào những bồn tắm chuyên dụng để phục hồi sức khỏe. Ngoài ra họ còn uống nước khoáng nóng để điều trị bệnh và phục hồi vết thương.
Bây giờ cuồng quay lại trả lời câu hỏi tắm khỏa thân nhật bản khác gì với tắm Onsen Đà Nẵng? Thật ra tắm Onsen Đà Nẵng mà nói chính xác ơn lại khu du lịch suối khoáng nóng thần tài Đà Nẵng là tận dụng nguồn suối khoáng nóng tự nhiên rồi sau đó du nhập kiểu tắm khỏa thân của Nhật Bản về nên sẽ có điểm giống nhau và điểm khác nhau.
Đầu tiên Cuồng sẽ nói về tắm onsen Đà Nẵng trước nha!
Khu vực dịch vụ Onsen được xây dựng thành tòa bát giác 3 tầng với lối kiến trúc và phong cách phục vụ Nhật Bản. Các bồn tắm bằng đá với nguồn nước khoáng tự nhiên được xử lý nhiệt độ nóng, ấm, lạnh vừa phải rất tốt cho sức khỏe. Thú vị hơn, sau khi tắm xong quý khách sẽ được thưởng thức bầu không khí trong lành khi dạo quanh khuôn viên vườn tham quan ngay bên ngoài.
Tầng 1: Tắm ONSEN nam/nữ riêng biệt, sức chứa tối đa 100 khách/ mỗi bên + sân vườn Nhật Bản.
Tầng 2: Khu vực lễ tân, thay đồ, quầy cắp khăn/ trang phục (dụng cụ) tắm ONSEN.
Tầng 3: Phục vụ trà đạo và bánh ngọt.
Tắm onsen Đà Nẵng thì không có nhiều bước phức tạp như tắm onsen nhật bản đâu. Khi tắm onsen Đà Nẵng chỉ chia 2 khu cho nam và nữ riêng. Khi bạn vào khu dành riêng cho giới tính của mình thì bắt đầu nhận khăn tắm. rồi thay đồ và thế là xuống hồ ngâm mình thôi
Tiếp sau đây là điểm khác nhau giữa tắm khỏa thân nhật bản
Nói chung là người Nhật Bản làm gì cũng có nguyên tắt trình tự rồi nên nói thật cách tắm Onsen Nhật bản và tắm Onsen Đà Nẵng có nhiều khác nhau lắm và nhiều bước nữa. Sau đây là trình tự cơ bản khi đi tắm onsen đúng chuẩn nhật
Bước 1:
Vào cửa, cất giày, giữ chìa khóa tủ giày và đăng ký rồi nhận chìa khóa tủ để đồ. Nếu là dạng ryokan và ở trọ thì bạn vào check-in như khách sạn bình thường.
Bước 2:
Sau khi nhận chìa khóa tủ để đồ bạn sẽ được phát hoặc được chỉ dẫn để tự đi lấy khăn tắm và khăn mặt. Nếu tắm onsen ở ryokan thì bạn sẽ được phát một bộ yukata.
Bước 3:
Nhận khăn tắm xong bạn có thể vào tắm ngay. Chỗ tắm onsen được chia làm 2 bên dành cho nam (màu xanh) và dành cho nữ (màu đỏ)
Bước 4:
Sau khi vào trong bạn tìm tủ để đồ theo số trên chìa khóa rồi có thể vào tắm luôn. Một lưu ý nho nhỏ là nếu có hình xăm trên người thì bạn không được vào tắm onsen đâu nhé.
Bước 5:
Khi vào đến chỗ tắm onsen, bạn cần tắm sạch sẽ trước khi ngâm mình trong onsen. Một khu onsen có cả phòng xông hơi nữa. Bạn có thể xông hơi trước rồi vào ngâm bồn sau.
Bước 6:
Sau khi tắm rửa sạch sẽ, bạn có thể ngâm mình trong bồn. Các bạn tóc dài thì cần đặc biệt lưu ý cột tóc cao lên để tránh tóc chạm xuống nước khi ngâm mình. Chiếc khăn nhỏ mà bạn mang vào cùng lúc đầu thường được quấn lên trên đầu khi ngâm mình trong bồn.
================================
Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *