THỊT CHÓ ĐÓNG HỘP Ở SIÊU THỊ VIỆT NAM – Câu trả lời từ công ty sản xuất

Những thông tin về xưởng sản xuất thịt chó đang khiến nhiều người bức xúc. Nhiều người lên tiếng phản đối sản xuất sản phẩm thịt chó đóng hộp này.
Ngày 19/12, có thông tin cho rằng, những sản phẩm thịt chó đóng hộp này được sản xuất tại một xưởng ở tỉnh Ninh Bình.
Tuy nhiên, nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, ông Hoàng Trung Kiên – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Ninh Bình đã bác bỏ thông tin về việc ở tỉnh này có công ty sản xuất đồ hộp thịt chó.
“Tỉnh Ninh Bình chưa từng có đơn vị nào sản xuất đóng hộp thịt chó và cũng không có doanh nghiệp nào đang xin phép kinh doanh loại này”, ông Kiên cho hay.
Nói về việc này, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, xét theo luật thì nếu có việc xưởng sản xuất thịt chó đóng hộp là không hề sai.
“Dư luận có nhiều người không ăn được thịt chó nên họ lên tiếng phản đối. Trước đây, không ai nhắc đến xưởng sản xuất thịt chó đóng hộp, giờ xuất hiện thông tin này nên nhiều người đã lên tiếng phản đối như vậy.
Trong luật không có điều khoản nào cấm giết chó bởi thịt chó cũng như gà, trâu, bò. Chỉ có luật cấm giết mổ loài động vật quý hiếm, chứ chó không được liệt kê vào những loài quý hiếm đó”, luật sư Tám nói.
Trước đó, nhiều người chia sẻ hình ảnh về những đồ hộp đóng thịt chó với nhãn mác bằng chữ tiếng Việt và tiếng Anh trên bao bì.
Cụ thể, những chiếc hộp với mẫu mã bắt mắt kèm dòng chữ “Đặc sản thịt chó” được sản xuất tại Ninh Bình. Trên bao bì có ghi rõ loại thịt chó đóng hộp này được sản xuất tại Nhà Máy Đồ Hộp Ninh Bình theo công nghệ của Đức. Những hộp thịt chó này còn được cho là xuất khẩu ra nước ngoài.
Tuy nhiên theo tìm hiểu thì những hình ảnh này đã được lan truyền từ đầu năm 2018, nghĩa là cách đây gần 2 năm. Ở nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi cũng rất khó để tìm thấy thịt chó đóng hộp.
Chính vì vậy nhiều người vẫn chưa rõ liệu thực sự có loại thịt chó đóng hộp đang được bày bán trên thị trường hay không?
Một hình ảnh sản phẩm thịt chó đóng hộp trong siêu thị với dòng chữ “đặc sản thịt chó” in cả tiếng Việt và tiếng Anh được chia sẻ trên mạng với sự bán tín bán nghi của nhiều người, đồng thời gây ra tranh luận kịch liệt.
Trước giờ, chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam luôn tạo tranh luận 2 chiều: không nên ăn; ăn bình thường vì đó cũng là một thực phẩm bình thường.
#thịt_chó_đóng_hộp #ăn_thịt_chó #ngưng_ăn_thịt_chó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *