Thủ đoạn tinh vi của đinh tặc, trộm chó: Rải thức ăn dính đinh khắp nơi?

Nhiều người dân chia sẻ những thực phẩm lẫn đầy đinh nhọn do ai đó đã cố tình làm rồi rải sẵn ngoài đường không biết nhằm mục đích gì.
Mới đây nhiều người dân phát hiện những mẩu bánh mì, xúc xích ăn sẵn, miếng thịt chân giò… rải đầy ngoài đường. Đáng chú ý, những thực phẩm này chứa đầy đinh nhọn bên trong khiến mọi người hoài nghi về mục đích của kẻ xấu.
Mới đây vào ngày 30/12 trên 1 fanpage có khá nhiều lượt theo dõi đã đăng tải 1 bài viết nội dung xoanh quanh về việc bắt gặp trên đường phố khá nhiều những loại thức ăn được ghim chi chít đính tán, mảnh thép, đại loại là những vật sắc nhọn. nội dung bài post:
ĐỘC ÁC NHẤT VẪN LÀ CON NGƯỜI
Gần đây, người ta phát hiện trên những thực phẩm mà các bé chó yêu thích có trộn đinh nhọn trong đấy, rồi đem đi rải ra đường cho chó ăn.
Chả hiểu người làm ra những thứ này có mục đích gì nữa. Ghét chó mèo chăng?? Hay là cho vui?? Chúng đã làm gì họ? 🤷♀️
Không thể tin đc, trên thế giới lại có người làm đc điều này. Mọi người coi cẩn thận boss của mình nhá! Kẻo chúng ra ngoài đường ăn phải mấy thứ ghê tởm này.
Những hình ảnh và thông tin này nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng bức xúc. Bên cạnh những phỏng đoán cho rằng đây là hành động cố tình trộn đinh vào thức ăn để bẫy chó, mèo cũng có không ít người đưa ra nhận định đây là kiểu bẫy đinh mới khiến xe cộ đi qua bị hỏng lốp như cách mà trước đây nhiều “đinh tặc” đã làm. Đa số mọi người đều bức xúc, không hài lòng và để lại những bình luận như: “Chả hiểu người làm ra những thứ này có mục đích gì nữa.. ghét chó mèo chăng?? Hay là cho vui?? Chúng đã làm gì họ?”
“Không thể tin đc, trên thế giới lại có người làm đc điều này. Sợ vlll.. mn coi cẩn thận boss của mình nhá? Kẻo chúng ra ngoài đường ăn phải mấy thứ ghê tởm này”.
• Thái Phương Chỉ có những người sống tệ hơn mấy con chó đó, mới ganh tị với nó mà hại nó vô cớ như vậy
• Hà Hường Lũ độc ác, dù có ghét hay sao nữa thì đừng có làm cái chuyện ntn, nhìn mà tức lộn ruột
• Thuý Lan Châc chiêu trò của bọn muôn ăn thịt chó cân thân nhà máy em.thit heo lên giá thêm thịt quả làm liêu.đô ác đôc .
• Thương Nguyễn Mình rất là k muốn khẩu nghiệp. Nhưng dù cho có phải mang nghiệp thì mình cũng vẫn nguyền rủa những con người độc ác với loài vật. Chúng đã làm gì con người? Hà cớ chi k ythg nó thì thôi còn làm hại nó???
Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng đây thực chất là 1 hình thức trá hình của bọn đinh tặc chuyên đi rải đinh. Vì theo quán tính của người tham gia giao thông chỉ thường né những vật khả nghi là đinh nhọn. chứ không hề cảnh giác với thức ăn rơi xuống lòng đường. vì thế rất có khả năng những người đang tham gia lưu thông trên đường sẽ không né tránh và cứ thế vô tư cán lên, k hề biết rằng đấy là đinh thép. Nếu đi trên đường bằng phẳng thì không sao. Chứ nếu như lỡ gặp phải xe nào đang đổ dốc xuống cầu thì có phải đây là 1 cách trực tiếp gây ra tai nạn giao thông hay không. Không ít người bị thương nặng nhập viện đến nguy kịch khi lỡ chẳng may trên đường đi cán phải đinh dẫn đến tay lái loạn choạng.
Chính quyền địa phương đã và đang cố gắng dẹp nạn đinh tặc này, nhưng có vẻ chưa được triệt để.
Báo chí, chính quyền cũng đã vào cuộc, nhiều sáng kiến như chế tạo xe hút đinh, rôbốt hút đinh nhằm hạn chế “đinh tặc” cũng đã ra đời… Thế nhưng tất cả xem ra vẫn không ăn thua. Nạn “đinh tặc” vẫn tái diễn với thủ đoạn còn tinh vi hơn trước… khiến dư luận chuyển từ trạng thái bất bình sang phẫn nộ. Thiết nghĩ, đã đến lúc chính quyền địa phương phải ra tay mạnh hơn nữa với vấn nạn “đinh tặc” vốn đang là nỗi ám ảnh của người đi đường chúng tôi.
Điều đáng nói, ngoài việc bị mất tiền “oan” thì người đi đường có thể gặp nguy hiểm nhất là khi xe đang chạy với tốc độ cao, việc cán phải đinh khiến xe mất lái có thể dẫn tới tai nạn giao thông, hậu quả khó lường.
Biết rằng việc xử lý và phát hiện kẻ xấu rải đinh, vật sắc nhọn trên đường không hề dễ dàng do các đối tượng này hoạt động rất tinh vi, nhưng tôi tin không vì thế mà lực lượng chức năng “bó tay” với vấn nạn này. Điển hình là vừa rồi, bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Tam Phước đã lập hồ sơ xử lý một đối tượng về hành vi rải vật sắc nhọn gây nguy hiểm cho phương tiện giao thông.
Mong rằng trong thời gian tới, lực lượng công an và các ngành, các cấp, chính quyền địa phương sẽ có nhiều biện pháp mạnh tay hơn nữa để bắt và xử lý nghiêm những kẻ chủ mưu rải đinh kiếm tiền bất chính, xử lý dứt điểm nạn “đinh tặc” hoành hành trên quốc lộ 51, đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua tuyến đường này.
Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng cần thường xuyên tuần tra, mật phục để bắt quả tang, làm căn cứ xử lý trước pháp luật đối với nhóm người này.
Riêng tại các đoạn đường thường xuyên xảy ra nạn rãi đinh, cơ quan chức năng cần gắn camera quan sát để dễ dàng phát hiện, từ đó có cơ sở xử lý nghiêm những kẻ có hành vi bất lương trên.
#thức_ăn_dính_đinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *