Thưởng thức BÚN QUẬY PHÚ QUỐC nổi tiếng nhất

Thương hiệu bún quậy #Kiến_Xây là một thương hiệu nổi tiếng trên đảo Phú Quốc. Nhắc đến món ăn dân dã bún quậy khi đến đảo ngọc là nhắc đến hệ thống bún quậy Kiến Xây.
Theo những người dân sành ăn ở đảo thì tiền thân của Bún Quậy Phú Quốc được bắt nguồn từ món bún tôm của người dân Bình Định .
Xem chi tiết tại:

Những người dân từ Bình Định mang theo món ăn dân dã này vào Phú Quốc và đã chế biến lại . Từ nguyên liệu món ăn của món bún tôm là tôm đất giã nhỏ, người dân Phú Quốc với lợi thế xung quanh là biển cả , nguồn hải sản dồi dào đã thay thế thành tôm, cá biển .
Đầu tiên thì họ làm sạch : tôm lột vỏ bỏ đầu, cá phi lê lấy thịt . Sau đó đem xay hoặc giã nát, thêm gia vị muối, đường , tiêu, ớt . Khi mọi thứ đã quện vào nhau thì đem quết lên thành tô . Cho nước sôi sùng sục vào và đậy nắp lại . Bún được ép tại chỗ , khi chả đã chín thì cho những sợi bún nóng hổi vào tô và đem ra phục vụ thực khách.

Cách ăn bún quậy
Bún quậy muốn ngon phải ăn nóng . Mọi thứ đều nóng . Và khác với bún tôm của Bình Định là cho gia vị thẳng vào tô thì Bún Quậy Phú Quốc lại có một chén nước chấm muối , đường , tắc , ớt pha riêng . Có thể nói , thành bại của tô bún ngon hay không là do chén nước chấm này. Nước chấm ngon , ăn bún ngon. Nước chấm dở ăn chưa chắc dở !!! Vấn đề là thực khách mới là người pha nước chấm . Như vậy ngon hay không đều có thể quyết định bởi thực khách .

Bởi vì nước chấm được pha trộn bởi thực khách , ai ăn ngọt thì thêm đường , thích ăn cay thì cho ớt ,mà chẳng may ngày hôm đó thấy nhạt nhẽo quá thì tăng thêm ít muối cũng được. Rất nhiều du khách từng tới Phú Quốc đã bị mê mẩn bởi món ăn này. Và theo họ đi Phú Quốc mà không ăn thử Bún Quậy Phú Quốc thì quả là một điều tiếc nuối .

Có nhiều thương hiệu #Bún_Quậy ở Phú Quốc
Hiện nay ở Phú Quốc có 2 thương hiệu bún Quậy ngon nhất đông khách nhất . Số 1 phải kể đến Bún Quậy Kiến Xây . Tiếp theo đó là Bún Quậy Thanh Hùng ( em này có cả chi nhánh trên Sài Gòn thì phải). Xét về nét đặc trưng thì 2 thương hiệu này có những nét riêng không lẫn được . Tuy nhiên , Bún Quậy Kiến Xây có thâm niên lâu đời và được nhiều du khách đánh giá tốt hơn.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *