Tiểu thương ở chợ TỨ HẠ – HUẾ trở thành lính đặc công sau khi chợ đóng cống

Rất nhiều người dân, phần lớn là phụ nữ, đã chọn cách trườn qua cổng chợ (phụ) đã bị khóa để ra – vào chợ Tứ Hạ (TX.Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) bán buôn vì nếu đi cổng chính ở phía QL1A phải đi vòng, ngược chiều.

Cổng vào một khu chợ trung tâm thuộc thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) mới đây đột ngột “cấm cửa” dân. Người dân phải vòng ra Quốc lộ 1 đầy xe cộ nguy hiểm để tiếp cận cổng trước của chợ, hoặc tìm cách trườn, bò, lăn dưới đáy rào sắt của chiếc cổng chợ đã bị khóa để vào được bên trong, tạo nên những tình huống và hình ảnh “cười ra nước mắt”. Theo phản ánh của người dân thị xã Hương Trà, chợ Tứ Hạ (phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) do nhà nước đầu tư xây dựng, hình thành từ hàng chục năm nay và luôn tồn tại hai cổng vào ra. Một cổng trước đấu nối thẳng ra Quốc lộ 1, cổng bên còn lại mở về phía đường Nguyễn Khoa Thuyên hiện nay – xem như là một đường gom dân sinh để vào ra chợ.

Ngoài chức năng giao thông, các cổng này còn phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn, thoát hiểm, chữa cháy khi xảy ra các sự cố cháy nổ, hỏa hoạn. Tuy nhiên mới đây, cổng bên của chợ Tứ Hạ đột ngột bị những người có trách nhiệm tại địa phương vô hiệu hóa gây bức xúc cho nhiều người dân và tiểu thương.
Cụ Dương Thị Lài, 78 tuổi, người buôn bán hàng rau quả hàng chục năm qua ở chợ Tứ Hạ gần đây chọn cách vào ra chợ theo cách lòn, trườn qua chiếc cổng phụ của chợ bằng thép B40 do BQL chợ khóa lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *