Tránh sập bẫy khi mua hàng SALE OFF dịp BLACK FRIDAY – Những chiêu trò của người bán hàng sale off

Không chỉ áp dụng giảm giá trên 50%, nhiều mặt hàng khi mua còn được tặng voucher, hoàn tiền. Một số sản phẩm thậm chí giảm giá tới 95% khiến nhiều người nghi ngờ về mức giá ban đầu.
Cách đây mấy ngày, vào ngày thứ 6 ngày 29/11 được xem là ngày hội mua sắm săn hàng sale mạnh nhất trong năm. Hoạt động khuyến mãi dịp Black Friday đang diễn ra rầm rộ tại VN. Tuy nhiên, nhiều chủ hàng lợi dụng ngày này đẩy giá sản phẩm, sau đó giảm sâu để đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, nhiều chương trình kích thích mua sắm hưởng ứng “ngày thứ sáu đen tối” – Black Friday – đồng loạt được khởi động. Các sàn chú trọng giảm giá mặt hàng thời trang, tiêu dùng và một số sản phẩm công nghệ.
Theo nhiều chuyên gia, Black Friday khuyến khích người tiêu dùng mua sắm bốc đồng. Các chương trình đại hạ giá hấp dẫn được các nhà bán lẻ nhấn mạnh chỉ có một cơ hội duy nhất trong năm khiến chúng ta mua mà không kịp nghĩ. Nhiều người thừa nhận rằng các món đồ họ mua trong dịp Black Friday đa phần là vì giảm giá mạnh chứ không thực sự cần chúng. Những đôi giày, túi xách, quần áo, đồ gia dụng… nhiều nguy cơ bị bỏ xó, không xài được vì mua sắm bốc đồng. Ảnh: Getty, Forbes.
Dạo qua 1 vòng các trung tâm thương mai, siêu thị lớn thì có thể dễ dàng nhìn thấy năm nay k sale mạnh. Tâm lý người dân đổ xuống các trung tâm rất đông với hi vọng sẽ được tiêu dùng hàng hiệu giá rẻ nhưng thực tế thì các sản phẩm tại đây k sale mạnh.

Nhãn hàng mỹ phẩm Dior, thời trang zara luôn là mục tiêu của các tín đồ săn sale, tuy niên trong mùa black Friday năm nay, 2 nhãn hàng này đứng ngoài cuộc chơi, kiên quyết không sale sản phẩm nào khiến khách hàng cũng hụt hẫng đôi chút

Sale mạnh lyn túi xách 50% giày dép 30%, gap sale 50% nhưng chỉ 1 số sản phẩmm, trừ sản phẩm mới về là không được sale, nhãn hàng Adidas thì sale toàn bộ cửa hàng

Đi dạo 1 vòng khắp các trung tâm thương mại lớn thì đâu đâu cũng có biển sale nhưng thực tế đi vào bên trong cửa hàng thì k phải chỗ nào cũng sale

Charles & Keith sale rất ít, chỉ 1 khu vực rất nhỏ trong cửa hàng

HM chỉ sale 1 số sản phẩm cơ bản, chỉ sale sản phẩm basic, sản phẩm cao cấp không sale, mà các sản phẩm sale cũng chỉ là những mẫu còn của mùa hè mang ra sale. Nhưng sale cũng k mạnh, vì giá sale được điền thẳng lên mác rồi nên người tiêu dùng cũng không biết giá chưa sale là bao nhiêu.

Trong một dịp Black Friday, thấy đôi giày của nhãn hiệu cao cấp Versace có giá niêm yết 30 triệu đồng được giảm 70% chỉ còn 9 triệu, cô nàng sinh năm 1997 vội vàng ra quyết định mua.

“Bình thường mình mua giày cỡ 39 mới vừa chân nhưng lần đó, vì đôi giày quá đẹp lại có mức giá giảm sâu, mình không đắn đo đã mua, chấp nhận lấy dù chỉ còn đôi size 38. Kết quả, về nhà đi bị kích chân quá đau và không thể dùng được”, Mai Khanh nói. “Tôi hối hận vì bỏ 9 triệu chỉ để mua một đôi giày hiệu dịp Black Friday”, cô cho biết thêm.

lưu ý: kinh nghiệm mua hàng săn bf năm nay

– Tìm hiểu kỹ thông tin trên website chính thống của sản phẩm, xem có đợt sale không và sale bao nhiêu %

– Thương hiệu nào sale thường báo trc trên fanpage và có thông báo trên web

– Những sản phẩm thuộc thương hiệu lớn, hàng chính hãng mới có sale, đại lý phân phối thì thường sẽ k sale

– Đọc kỹ nội dung sale, khi mua thì xem kỹ sản phẩm nào được sale, sale thật hay sale ảo. sale ảo là trường hợp người bán tự kê lên mức giá cao khủng khiếp rồi down mạnh tay xuống 80-90%

– Nhiều cửa hàng dán mác lại sản phẩm, giá cả. nâng giá lên rồi giảm giá xuống đánh lừa người tiêu dùng

– Sale là dịp xả hàng tồn, hàng lỗi mốt, nên sản phẩm sale là hàng tồn, hàng cũ, hàng bán k được, người mua cần suy nghĩ kỹ

– Vì thế các tín đồ mua sắm nhớ cân nhắc kỹ túi tiền của mình, xem kỹ sản phẩm trc khi mua dù sale hay không sale thì cũng phải cân nhắc giá trị sản phẩm có hợp lý hay không, có giá trị sử dụng được k. có phù hợp nhu cầu sử dụng k tránh trường hợp mua nhiều, đến lúc không dùng được thì lại tiếc tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *