TUYÊN ÁN TỬ HÌNH kẻ thảm sát cả gia đình em trai ở Đan Phượng

Hung thủ thảm sát cả nhà em trai lĩnh án tử
HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đông đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo gây thảm án làm chết 4 người nên tuyên mức án cao nhất.
Trưa 12/12, HĐXX TAND Hà Nội tuyên Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú huyện Đan Phượng) án tử hình về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, do bất đồng tranh chấp đất ở và mâu thuẫn ấp ủ nhiều năm trong cuộc sống hàng ngày, Nguyễn Văn Đông nảy ý định sát hại cả nhà em trai để trả thù.

Sáng 1/9, Đông cầm dao sang nhà chém bà Việt (em dâu) chết tại chỗ rồi sát hại thêm 3 người khác gồm ông Hải (em trai), chị Bắc (con gái ông Hải) và bé My (14 tháng tuổi, cháu ngoại ông Hải).

Anh Hiệp (cháu trai) chạy thoát nên sống sót. Chị Nhung (mẹ cháu My) được điều trị kịp thời thương tích, tổn hại 56% sức khỏe.

Gây án xong, Đông bỏ về nhà định tự tử bằng điện nhưng do cầu dao nổ nên hung thủ không chết. Sau đó, Đông trở lại tiếp tục truy sát các nạn nhân.

Hành vi của Nguyễn Văn Đông đã phạm nhiều tình tiết tăng nặng, kịch khung. Cáo trạng VKS truy tố bị cáo về tội Giết người hoàn toàn có căn cứ.

HĐXX nhận thấy chỉ vì mâu thuẫn trong việc phân chia quyền sử dụng đất và xích mích trong sinh hoạt, Đông đã để sự ích kỷ dồn nén, gây ra trọng án. Trong số 5 nạn nhân, chị Nhung sống sót nằm ngoài ý muốn của Đông.

Hành vi của Đông xâm phạm tính mạng của nhiều người, gây bàng hoàng cho dư luận địa phương bởi sau khi đâm chém các nạn nhân, Đông còn quay lại gây án thêm nhiều lần. Điều đó thể hiện ý chí giết người đến cùng.

Sau khi đánh giá vụ án và diễn biến phiên tòa, HĐXX tuyên cách ly vĩnh viễn Nguyễn Văn Đông ra khỏi đời sống. Mức án này tương đương với đề nghị của đại diện VKS.

Về dân sự, tòa buộc bị cáo bồi thường cho gia đình các bị hại tổng số tiền hơn một tỷ đồng.

Nghe tòa tuyên án tử, bị cáo 53 tuổi ngã quỵ. Hai cảnh sát phải dìu ông ta ra xe thùng đưa về trại tạm giam.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, gần nhà Đông). Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột Đông và ông Hải) về phía sát nhà Đông.

Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con trai của ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình này sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp cũng hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không. Nghe anh Hiệp nói vậy, Đông không hài lòng. Người đàn ông này cho rằng việc này phải do bố, mẹ anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên đuổi cháu về.

Lúc này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) gây ra, vì đã xúi bẩy ông Hải, khiến hai anh em họ mâu thuẫn. Từ đó, bị can nảy sinh ý định giết em dâu và cháu trai để trả thù.

Sáng 1/9/2019, Đông mang dao sang nhà ông Hải. Gặp bà Việt ngoài cổng, đối tượng đâm chém khiến nạn nhân ngã gục rồi đuổi theo anh Hiệp nhưng không kịp.

Đúng lúc đó, Đông thấy em trai chạy phía sau nên quay lại dùng dao chém khiến ông Hải gục xuống, sau đó tiếp tục đến chỗ bà Việt đang nằm chém tiếp lên người nạn nhân. Bị can còn nhẫn tâm xuống tay chém cháu gái là chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải). Chưa dừng tay, đối tượng đi vào nhà dùng chuôi dao đập ô kính cửa buồng, mở cửa đi vào truy sát chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) khi chị này đang bế con gái nhỏ hơn 1 tuổi. Chị Nhung cố bỏ chạy ra đến cổng thì bị trượt chân ngã. Đông dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người chị Nhung và cháu bé.

Sau khi truy sát cả nhà em trai, Đông về nhà tự tử nhưng không thành. Ông ta cầm dao quay ra ngoài ngõ, thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu thì tiếp tục đâm, chém nhiều nhát vào người các nạn nhân trước khi bị Công an huyện Đan Phượng bắt quả tang về hành vi giết người.

Hậu quả, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ. Chị Nhung cùng con gái nhỏ và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu. Đến 10h cùng ngày, bà Việt tử vong. Con gái chị Nhung đến 14h cùng ngày cũng không qua khỏi. Riêng chị Nhung do được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, nhưng bị tổn hại 56% sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *