VỤ GATEWAY: Giáo viên kể lại toàn bộ diễn biến thật xảy ra với bé Long khi tử vong trên xe

Cô giáo chủ nhiệm trường Gateway ‘bỏ quên’ học sinh như thế nào?
Thiếu em Long nhưng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy không cập nhật sĩ số cho nhà trường, không báo phụ huynh dẫn đến nam sinh bị bỏ quên trên ôtô và tử vong.
Theo kết luận điều tra vụ học sinh trường Gateway tử vong ban hành ngày 6/12, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm) – giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo – về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hai bị can Doãn Quý Phiến (53 tuổi) và Nguyễn Bích Quy (55 tuổi) bị đề nghị truy tố tội Vô ý làm chết người.

Vắng học sinh nhưng không thông báo

Kết luận chỉ rõ theo quy định của trường Gateway, cô chủ nhiệm phải điểm danh học sinh vào đầu buổi học, ghi số lượng lên góc bảng và cập nhật sĩ số vào phần mềm quản lý trường học Sycamore.

Khoảng 7h50 ngày 6/8, Thủy vào lớp và phát hiện nam sinh Lê Hoàng Long vắng mặt không lý do. Tuy nhiên, nữ bị can không ghi sĩ số lên bảng và không cập nhật vào phần mềm mà tiếp tục giảng dạy môn Tiếng Việt. Hơn 2 giờ sau, giám thị viên trường Gateway Nguyễn Thị Hà đến theo dõi hoạt động của các lớp. Lớp 1 Tokyo lúc này đang giảng dạy nhưng giáo viên không yêu cầu hỗ trợ gì, kể cả việc thông báo cháu Long vắng mặt.

Trưa hôm đó, cán bộ nhà trường nhắc cô giáo Thủy cập nhật số lượng học sinh sáng 6/8 lên phần mềm. Giáo viên chủ nhiệm nói chưa thao tác được nên cán bộ trường đã hướng dẫn Thủy thực hiện.

Lúc đó, Thủy thông báo lớp 1 Tokyo vắng học sinh Long và được vị cán bộ hướng dẫn cách đánh dấu học sinh vắng mặt có hoặc không lý do. Sau đó, cán bộ này yêu cầu Thủy kiểm tra lại thông tin cho chính xác trước khi cập nhật vào hệ thống.

Tuy nhiên, nữ giáo viên 29 tuổi đã không kiểm tra mà để nguyên thông tin cháu Long vắng mặt có lý do rồi cập nhật lên phần mềm.

Theo kết luận điều tra, Nguyễn Thị Thủy đã tập huấn sử dụng phần mềm Sycamore và được truyền đạt nội dung kênh liên lạc giữa phụ huynh học sinh với nhà trường.

Cô giáo này phải nắm rõ việc gì cần làm khi học sinh vắng mặt không lý do. Nhưng quá trình làm việc, Thủy đã cập nhật sai thông tin về em Long. Biết nam sinh vắng mặt, Thủy không liên lạc, trao đổi với gia đình học sinh dẫn đến việc nạn nhân bị bỏ quên trên ôtô đưa đón và tử vong.

Thủy bị đề nghị truy tố theo Khoản 1, Điều 360 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt gồm cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *