XÉT XỬ VỤ NỮ SINH GIAO GÀ: Bùi Văn Công kêu oan, Lộ diện thêm 2 anh em ruột hãm hiếp nạn nhân

Quá trình xét hỏi, Bùi Văn Công, kẻ bị cáo buộc lên kế hoạch bắt cóc và trực tiếp sát hại nữ sinh giao gà, bất ngờ kêu oan và cho rằng bị ép cung, khiến hàng trăm người dân theo dõi phải bật cười.
Chiều 26.12, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tiếp tục đưa các bị cáo liên quan đến vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, trú tại huyện Điện Biên, Điện Biên) ra xét xử công khai tại sân vận động thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên).
Đứng trên bục khai báo, bị cáo Bùi Văn Công (44 tuổi, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, Điện Biên), đối tượng bị truy tố với 5 tội danh: giết người; bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; hiếp dâm; cướp tài sản; và tàng trữ trái phép chất ma túy bất ngờ phản cung, cho rằng mình bị ép cung, bị oan và một mực khẳng định không hề sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.
“Thưa quý tòa, bị cáo bị oan, bị cáo bị ép cung, đánh đập quá nhiều lần đến khi ngất và sau đó bị dí điện vào người rồi hắt nước vào mặt để tỉnh và lại đánh tiếp. Bị cáo phải giữ tính mạng đến ngày hôm nay để ra tòa”, khi Công nói đến đây, hàng trăm người dân có mặt theo dõi phiên xét xử bật cười.
Sau khi đề nghị Công bình tĩnh, chủ tọa đề nghị phía Viện kiểm sát công bố nội dung cáo buộc và tham gia xét hỏi bị cáo Bùi Văn Công.
Khi Viện kiểm sát hỏi Công khai báo với cơ quan điều tra như thế nào, vết máu trên xe của Công do đâu?,… thì Công tiếp tục kêu oan, nói bị đánh đập nên phải khai nhận như trong biên bản để giữ tính mạng, chờ ngày ra tòa. Công cho rằng bản thân mình như “cá nằm trên thớt”, bị hãm hại, do các đối tượng muốn bị cáo phải vào tù và triệt hạ kinh tế của em gái bị cáo.
“Về tội giết người, bị cáo không cần tình tiết giảm nhẹ gì hết vì bị cáo không giết người, bị cáo không làm, không sợ. Không bao giờ bị cáo đưa người về nhà để giết và vứt thi thể sang nhà em gái mình”, Công biện minh.
Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng, toàn bộ lời khai của các bị cáo trước đó đều phù hợp với hồ sơ điều tra, bên cạnh đó, quá trình thực nghiệm hiện trường, Công đã thực hiện lại trùng khớp với hồ sơ và diễn biến vụ án cùng với các bị cáo khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *